Đến 18 giờ ngày 30-11, tỉnh Thừa Thiên - Huế ghi nhận thêm 118 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 59 ca tại cộng đồng, TP Huế vẫn tiếp tục là địa phương có nhiều ca bệnh. Như vậy, tính đến nay, toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế có 3.328 ca nhiễm SARS-CoV-2, gồm 1.543 ca đang điều trị, 1.776 ca khỏi bệnh, 9 ca tử vong do già yếu và bệnh nền (tăng 4 ca so với ngày 29-11).

Thừa Thiên – Huế: Sẽ điều trị, cách ly F0 tại nhà khi đến 5.000 ca nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Thừa Thiên - Huế đẩy mạnh tiêm vắc-xin cho học sinh

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, triển khai tự xét nghiệm, tầm soát đối với cán bộ, công nhân viên, người lao động tại đơn vị, cơ sở thuộc quyền quản lý; tăng cường kiểm tra, nắm chắc di biến động nhân khẩu trên địa bàn; kiểm soát, quản lý chặt chẽ người về từ các địa phương có số ca mắc Covid-19 cao. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trên tinh thần nhanh gọn, thuận lợi và đảm bảo an toàn cho người dân, phấn đấu mục tiêu phủ ít nhất 1 mũi vắc-xin cho toàn bộ học sinh THCS và THPT để các trường học mở cửa trở lại trước ngày 15-12.

Ông Nguyễn Văn Phương giao Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế tham mưu kế hoạch triển khai mô hình tổ y tế lưu động, trong đó hướng dẫn cụ thể về các điều kiện cách ly, điều trị F0 tại nhà để chuẩn bị sẵn sàng kích hoạt ngay khi tỉnh này có 5.000 ca nhiễm Covid-19.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế cho phép hoạt động thể thao trong nhà (phòng tập gym, yoga, zumba…) nhưng phải đảm bảo các điều kiện quét mã QR, không quá 50% công suất và không quá 20 người trong cùng một thời điểm.

Quang Tám