Dư luận đang xôn xao thông tin về 2 căn biệt phủ của 2 "quan"  tại TP HCM.

Trong đó, một căn rộng gần 7.000m2, nằm cạnh bờ sông Sài Gòn, trước cảng An Sơn, thuộc xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM. Căn này, được cho rằng thuộc sở hữu của một nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường. Xung quanh căn "biệt phủ" được thảm cỏ, cổng cao hơn 2m và cửa ra vào đối diện bờ sông.

Clip Flycam căn biệt thự ở Hóc Môn, TP HCM

Xôn xao biệt phủ của “quan” về hưu - Ảnh 2.

Xôn xao biệt phủ của “quan” về hưu - Ảnh 3.

Diện tích khuôn viên căn biệt phủ khoảng 7.000m2, mặt tiền hướng ra bờ sông Sài Gòn - Ảnh: Lê Phong

Căn thứ hai, nằm trên đường Nguyễn Hữu Trí (huyện Bình Chánh), có quy mô rộng khoảng 3.000m2, được cho là của một Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, vừa về hưu.

Xôn xao biệt phủ của “quan” về hưu - Ảnh 4.

Căn biệt thự được cho là của một nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Qua nguồn tin riêng, hồ sơ đất đai căn biệt thự tại Hóc Môn là do bà Trần Thị T. sở hữu từ năm 2013, gồm 5 thửa. Bà T. là vợ của 1 nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường.  

Năm 2015, chủ khu đất xin giấy phép xây dựng và có chuyển mục đích sử dụng một phần đất, hoàn công, do nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường và vợ cùng đứng tên.

Về căn biệt thự tại Bình Chánh, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh, cho biết qua báo cáo sơ bộ từ Thanh tra huyện và Phòng Quản lý đô thị UBND huyện, biệt thự này xây dựng đúng với giấy phép xây dựng và khu đất do con gái ông Th., nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước sở hữu, tên là Nguyễn Phước Thiên A., SN 1995. "Tổng diện tích gần 3.000m2, nhưng trừ lộ giới còn 2.300m2" - ông Phụng nói.

LÊ PHONG - YÊN PHÚ