Trước đó, ngày 23-12, một trang mạng xã hội đăng tải clip 2 người đi ô tô BKS 92C – XXXX dừng ngay tại kệ áo quần từ thiện (số 718 Tôn Đức Thắng, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Thực hư chuyện ô tô tranh giành đồ từ thiện tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ông Ninh bên kệ áo quần hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn

Trong clip, 2 người (1 nam, 1 nữ) thay nhau chất quần áo từ thiện lên xe bán tải. Hành động này khiến cộng đồng mạng bất bình, cho rằng 2 người trên đang tranh giành quần áo cũ với người nghèo.

Ngày 24-12, ông Trần Nhật Ninh - chủ kệ áo quần từ thiện, đã đính chính thông tin sự việc. Theo ông, 2 nhân vật trong clip chính là người được ông nhờ để thu gom quần áo, nhằm vận chuyển, phát cho dân nghèo huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam).

Thực hư chuyện ô tô tranh giành đồ từ thiện tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Hành động gây hiểu lầm khiến nhiều người tranh cãi (ảnh cắt từ clip)

"Vừa rồi 2 đứa em ở Tây Giang xuống sửa xe, tiện thể tôi nhờ chuyển số quần áo này nên cho người dân A Dít, Tây Giang nên 2 em cùng tôi bốc đồ lên xe chứ có ai đi tranh giành đồ từ thiện đâu", ông Ninh nói.

Được biết, kệ áo quần "Chia sẻ yêu thương" được ông Ninh lập ra với mục đích giúp đỡ những ai hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ ông, nhiều người thừa áo quần, giày dép cũng đem đến đây ủng hộ, góp sức giúp đỡ dân nghèo.

Clip: Cảnh hai người chất áo quần từ thiện lên xe gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng

"Tôi rất buồn và đang tính có nên tiếp tục nữa hay không. Tôi cũng mong mọi người khi đăng tải clip cần tìm hiểu kỹ thực hư chứ không nên nhìn hiện tượng rồi phán bừa như vậy", ông Ninh chia sẻ.

Liên quan đến sự việc này, đại diện chính quyền địa phương xác nhận kệ quần áo của ông Ninh đã giúp đỡ cho rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn và không có chuyện 2 người đi ô tô tranh giành đồ từ thiện như người đăng tải clip viết.

Q. Luật