Những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội chia sẻ chóng mặt thông tin một doanh nghiệp ở Quảng Ninh "chơi lớn" khi chi hơn 200 tỉ đồng mua dàn siêu xe tặng nhân viên và các đối tác nhân dịp Tết Nguyên đán 2022 khiến cư dân mạng xôn xao.

Thực hư thông tin 1 doanh nghiệp mua dàn siêu xe hơn 200 tỉ đồng để thưởng tết cho nhân viên - Ảnh 1.

Doanh nghiệp khẳng định "mua một số xe hạng sang để phục vụ cho công việc đi lại của lãnh đạo"

Trong số xe này, theo thông tin trên mạng xã hội, có 1 chiếc Mercedes S680 Maybach 2022 trị giá 27 tỉ đồng, 4 chiếc Mercedes G63 AMG, 4 chiếc Mercedes GLS450, 4 chiếc Mercedes GLE, 6 chiếc Range Rover Autobiography LWB, 1 chiếc Lincoln Navigator, và trên 10 chiếc Mercedes GLC300, GLC 200, Toyota Landcruiser, Toyota Corola Cross, Huyndai i10...

Qua tìm hiểu của Báo Người Lao Động, một doanh nghiệp (xin được không nêu tên), trụ sở tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh có đặt mua một số siêu xe và xe hạng sang, tuy nhiên chỉ để phục vụ nhu cầu đi lại của lãnh đạo công ty chứ không phải mua siêu xe để tặng nhân viên hay đối tác như thông tin trên mạng xã hội chia sẻ.

"Thông tin mua siêu xe tặng nhân viên là không đúng. Chúng tôi có mua một số xe hạng sang để phục vụ cho công việc đi lại của lãnh đạo. Có thể, người ta thấy bên cửa hàng bán xe cứ liên tục chở xe về công ty chúng tôi nên nhầm tưởng là doanh nghiệp mua hết xe. Tuy nhiên, thực chất phía cửa hàng họ cứ chở về để mình lựa chọn, nếu không mua họ lại chở về"- một lãnh đạo của doanh nghiệp này cho hay.

Thực hư thông tin 1 doanh nghiệp mua dàn siêu xe hơn 200 tỉ đồng để thưởng tết cho nhân viên - Ảnh 2.

Mạng xã hội xôn xao trước thông tin doanh nghiệp ở Quảng Ninh mua siêu xe tặng nhân viên và đối tác nhân dịp Tết Nguyên đán 2022.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm: "Công ty chúng tôi có hơn 3.000 công nhân viên tại nhiều nhà máy ở các tỉnh Ninh Bình, Quảng Nam và ở huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Tết này, công ty đã lựa chọn ra 40 người có đóng góp nhiều nhất và lâu năm đối với công ty để hỗ trợ họ mua xe ôtô. Mức hỗ trợ cao nhất là 50% giá trị chiếc xe, hoặc phía công ty sẽ đứng ra bảo lãnh cho việc mua trả góp. Trong số 40 người được hỗ trợ tiền mua xe, họ cũng chỉ mua những loại xe tầm trung và xe phổ thông để phục vụ việc đi lại".

"Đây cũng là chính sách phát triển của doanh nghiệp. Phía công ty mong muốn anh em có xe để đi lại thuận tiện hơn và đóng góp nhiều hơn cho công ty. Mức hỗ trợ cao nhất là 50% chứ công ty không cho hay tặng ai nguyên một chiếc xe như người ta đồn thổi" - vị lãnh đạo doanh nghiệp khẳng định.

Được biết, công ty này có trụ sở tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, kính xây dựng.

Tr.Đức