icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thực hư thông tin Đội CSGT Rạch Chiếc không xử phạt YouTuber chuyên "giám sát CSGT"

Ý Linh

(NLĐO) - YouTuber Lê Chí Thành (được cư dân mạng biết đến với các video "giám sát CSGT làm việc") tiếp tục gây xôn xao dư luận khi livestream khẳng định đã được Đội CSGT Rạch Chiếc trả ôtô, không bị xử phạt. Thực hư thế nào?

Chiều 24-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM xác nhận Đội CSGT Rạch Chiếc đã trả ô tô cho Lê Chí Thành sau khi người này nộp giấy đăng ký xe vào sáng 23-3.

Cụ thể, ngày 20-3, Đội CSGT Rạch Chiếc đã tạm giữ ôtô và lập biên bản xử phạt Lê Chí Thành 3 lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; không xuất trình CMND; không có giấy đăng ký xe. Sáng 23-3, Lê Chí Thành đã đến trụ sở làm việc của Đội CSGT Rạch Chiếc để nộp giấy đăng ký xe. Sau đó được trả phương tiện. Hiện Đội CSGT Rạch Chiếc đang tạm giữ giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe của Lê Chí Thành.

Lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Đội CSGT Rạch Chiếc khẳng định sẽ tiến hành ra quyết định xử phạt hành chính 3 lỗi trên với tổng số tiền phạt là 750.000 đồng (không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu: 300.000 đồng; không xuất trình được giấy đăng ký xe: 300.000 đồng; không xuất trình CMND: 150.000 đồng).

Liên quan đến lời khẳng định không bị xử phạt của Lê Chí Thành, lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt nhận định đây là phát ngôn nhằm câu view, câu like của YouTuber này.


Thực hư thông tin Đội CSGT Rạch Chiếc không xử phạt YouTuber chuyên giám sát CSGT - Ảnh 1.

Lê Chí Thành được cư dân mạng biết đến với các video "giám sát CSGT làm việc"


Thực hư thông tin Đội CSGT Rạch Chiếc không xử phạt YouTuber chuyên giám sát CSGT - Ảnh 2.

Lê Chí Thành gây nhiều khó khăn cho quá trình xử lý vi phạm giao thông của CSGT

Về chi phí cẩu phương tiện vi phạm, lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt cho biết đây là trách nhiệm của người thực thi công vụ. "CSGT giữ xe và ra quyết định xử phạt thì có trách nhiệm đưa phương tiện về nơi tạm giữ an toàn và bảo quản phương tiện theo quy định, người dân sẽ không mất chi phí" - vị này khẳng định.

Trước đó, quá trình Đội CSGT Rạch Chiếc cẩu ôtô vi phạm giao thông do Lê Chí Thành điều khiển về trụ sở, người này đã cố thủ trước đầu xe để đề nghị CSGT niêm phong bánh xe và yêu cầu phải gọi lãnh đạo công an phường đến làm việc với mình khiến quá trình xử lý vụ việc tốn nhiều thời gian.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo