xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đội CSGT Rạch Chiếc tạm giữ ôtô của YouTuber chuyên "giám sát CSGT làm việc"

Trần Thái

(NLĐO) - Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết Đội CSGT Rạch Chiếc đã niêm phong và tạm giữ ôtô do Lê Chí Thành điều khiển lưu thông trên Xa lộ Hà Nội trưa ngày 20-3.

Theo đó, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 20-3, Đội CSGT Rạch Chiếc phát hiện ôtô lưu thông trên Xa lộ Hà Nội (đoạn qua phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức, TP HCM) đi vào làn xe hai bánh nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Đội CSGT Rạch Chiếc tạm giữ ôtô của YouTuber chuyên giám sát CSGT làm việc - Ảnh 1.

Lê Chí Thành từng được cư dân mạng biết đến là YouTuber chuyên đăng tải các video "giám sát CSGT làm việc".

Quá trình kiểm tra, Lê Chí Thành không xuất trình được CMND, giấy đăng ký xe theo đúng quy định. Đội CSGT Rạch Chiếc đã tiến hành lập biên bản xử phạt đối với các lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; không xuất trình CMND; không có giấy đăng ký xe. Sau đó CSGT tiến hành đưa phương tiện vi phạm về trụ sở để tạm giữ theo quy định.

Đội CSGT Rạch Chiếc tạm giữ ôtô của YouTuber chuyên giám sát CSGT làm việc - Ảnh 2.

Lê Chí Thành liên tục đứng chặn ở đầu ô tô, khiến xe cẩu phương tiện vi phạm không làm việc được.

Tuy nhiên, quá trình này mất nhiều thời gian vì Lê Chí Thành liên tục đứng chặn ở đầu ôtô, khiến xe cẩu phương tiện vi phạm không làm việc được. Theo đó, Lê Chí Thành yêu cầu phải niêm phong bánh xe trước với lý do "lỡ sau này các anh cậy bỏ "hàng họ", đinh ốc gì vào đó thì sao", đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng "chứng minh các anh làm đúng pháp lý đi".

Sau đó, Đội CSGT Rạch Chiếc đã nhờ Công an phường Hiệp Phú phối hợp xử lý. Tuy nhiên, Lê Chí Thành vẫn "khó dễ" rằng "các anh không đủ thẩm quyền mời tôi, kêu Trưởng công an phường ra đây mời tôi chưa chắc là được".

Trước đó, Lê Chí Thành từng được cư dân mạng biết đến là YouTuber chuyên đăng tải các video "giám sát CSGT làm việc".

Liên quan đến nhân vật này, một cán bộ thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt cho biết Lê Chí Thành thường xuyên xuất hiện ở cơ quan công quyền, nhất là khu vực CSGT làm việc để livestream, quay video cùng một số YouTuber khác được cho là người quen của Lê Chí Thành. Quá trình này, nhóm Lê Chí Thành thường lên giọng "dẫn luật" để tạo tình huống đôi co với lực lượng chức năng gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc của người thực thi công vụ.

Cách đây không lâu, video "giám sát CSGT Đội Phú Lâm làm việc" của Lê Chí Thành đã gây bức xúc dư luận vì những phát ngôn quy kết thiếu căn cứ gây ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng CSGT.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo