Ngày 27-10, hàng chục hộ dân nuôi heo tại thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai đã làm đơn tố cáo gởi công an về việc bà Võ Thị Vân (SN 1983) mua số lượng heo lớn rồi không trả tiền, bỏ trốn.

Theo ông Đỗ Đình Tuấn (phường Tân An, thị xã An Khê), từ tháng 6-2021, bà Võ Thị Hạnh (hàng xóm ông Tuấn) dẫn bà Võ Thị Vân - thương lái - tới nhà ông hỏi mua heo.

Thương lái tung chiêu độc, hàng loạt hộ dân điêu đứng - Ảnh 1.

Đã có 32 hộ dân bán heo cho bà Vân nhưng không được trả tiền, gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an

Lần 1 và lần 2 sau khi mua heo thì khoảng 10 -15 ngày, bà Vân mang tiền tới trả sòng phẳng cho ông Tuấn. Sau đó, bà Vân đặt vấn đề mua số lượng heo lớn nên ông Tuấn đã bán đàn heo gần 600 triệu đồng và bà ta hẹn 10 ngày sau trả tiền.

Tuy nhiên, tới hẹn, bà Vân không trả tiền. Ông Tuấn nhiều lần đòi thì bà ta trả trước 150 triệu đồng và khất nợ số tiền còn lại tới ngày 11-10 sẽ trả hết.

Thương lái tung chiêu độc, hàng loạt hộ dân điêu đứng - Ảnh 2.

Sau khi mua số lượng heo trị giá 11 tỉ đồng, bà Võ Thị Vân đã bỏ trốn

Trong thời gian này, bà Vân cũng đi đến nhiều hộ chăn nuôi heo khác trên địa bàn hỏi mua số lượng lớn. Bên cạnh đó, bà Vân nói rằng mua heo cho các đơn vị bộ đội rất có lãi và đề nghị nhiều người góp vốn làm ăn chung. Tin lời bà Vân, một số hộ dân đưa tiền để bà ta mua heo, có người mua heo của người khác rồi bán lại cho bà ta.

Tuy nhiên, tới ngày 11-10, bà Vân bỏ trốn nên những nạn nhân tới cơ quan công an trình báo. Tổng cộng, đã có 32 hộ dân bị bà Vân chạy nợ với số tiền trên 11 tỉ đồng.

Hoàng Thanh