Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2-2, trả lời câu hỏi của báo chí về thời điểm nào sẽ công bố kết luận thanh tra việc Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết vấn đề này được sự quan rất lớn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, mà đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã giao cho Chính phủ, các cơ quan chức năng quyết liệt kết luận điều tra làm rõ để công bố cho dư luận quan tâm.

"Đây là vụ việc rất khó, Thủ tướng Chính phủ và Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã họp rất nhiều với các cơ quan, đặc biệt giao cho Thanh tra Chính phủ chủ trì vấn đề thanh tra và kết luận báo cáo Chính phủ, để Chính phủ báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương và báo cáo Tổng Bí thư" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết các công việc đang được tiến hành, tuy nhiên chậm so với yêu cầu chỉ đạo của Tổng Bí thư, và chậm so với yêu cầu, chỉ đạo của Thủ tướng. "Hiện nay, các bộ, cơ quan tích cực làm rõ vấn đề liên quan đến định giá AVG, liên quan đến trình tự thủ tục, trách nhiệm tập thể, cá nhân và đang xem xét xử lý cho rõ vụ việc" - ông Mai Tiến Dũng nói.

 "Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ thông báo cho các cơ quan báo chí" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.

Đang tập trung làm rõ việc định giá AVG - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ trả lời về việc thanh tra AVG

Trước đó, tại phiên họp thứ 12 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng vào tháng 7-2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo tăng cường kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, tập trung vào các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng.

Đồng thời, khẩn trương thanh tra, kết luận rõ đúng, sai, xác định đúng nguyên nhân, trách nhiệm, xử lý nghiêm đối với những tổ chức, cá nhân có sai phạm tại dự án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone mua cổ phần của AVG.

MobiFone chính thức công bố việc mua lại AVG từ cuối năm 2015, nhằm phát triển tập trung vào 4 mảng chính, gồm: di động, truyền hình, bán lẻ và đa phương tiện. Đơn vị này cũng đặt mục tiêu phát triển 1 triệu khách hàng đăng ký mới dịch vụ truyền hình trong năm 2016 và đến năm 2020 trở thành 1 trong 3 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam.

Đến cuối tháng 4-2016, MobiFone chính thức công bố đổi tên thương hiệu Truyền hình An Viên thành MobiTV.

Minh Chiến - Phương Nhung