Sáng 9-4, Báo Người Lao Động phối hợp với nhóm thiện nguyện 888 Sài Gòn- Nha Trang đến thăm, tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu 7 (đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình) và y- bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM. Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19" do Báo Người Lao Động phát động hơn 1 tháng qua.

Đợt này, Báo Người Lao Động cùng đại diện nhóm thiện nguyện 888 Sài Gòn- Nha Trang gửi đến cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổng cộng 10.000 khẩu trang y tế, 200 chai nước rửa tay loại 500ml, 10 thùng sữa tươi, 20 thùng nước khoáng, 10 thùng bánh ngọt (tổng giá trị 45 triệu đồng); trao tặng y- bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM 8 thùng khẩu trang (50 hộp/thùng), 15 thùng nước rửa tay (40 chai 500ml/thùng), 20 thùng bánh (10 gói/thùng), 20 thùng sữa (12 lốc/thùng), 40 thùng nước (24 chai 350ml/thùng) (tổng giá trị 105 triệu đồng). 

Ngoài ra, Báo Người Lao Động còn làm cầu nối trao tặng 50 thùng nước ép Lavifood, 100 phần quà của Công CP SX nhựa Duy Tân đến các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu 7. 

Tiếp thêm sức mạnh nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi tiếp nhận hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại Bộ Tư lệnh Quân khu 7 (ảnh: Hoàng Triều)

Tiếp thêm sức mạnh nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, đại diện Báo Người Lao Động phát biểu tại buổi gặp gỡ (ảnh: Hoàng Triều)

Tiếp thêm sức mạnh nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Trung tướng Trần Hoài Trung nhận quà từ đại diện Báo Người Lao Động và nhóm thiện nguyện 888 Sài Gòn- Nha Trang (ảnh: Hoàng Triều)

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Trung tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy Quân khu 7, xúc động gửi lời cảm ơn đến Báo Người Lao Động và các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, tặng quà để chia sẻ những khó khăn với các cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu đang ngày đêm chung tay cùng thành phố và cả nước chống dịch Covid-19. 

Tiếp thêm sức mạnh nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 4.
Tiếp thêm sức mạnh nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 5.
Tiếp thêm sức mạnh nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 6.
Tiếp thêm sức mạnh nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 7.

Cán bộ, chiến sĩ ở tuyến đầu khu cách ly tập trung Quân khu 7 (ảnh: Hoàng Triều)

Theo trung tướng Trần Hoài Trung, thời điểm bùng phát dịch bệnh, khu cách ly tập trung Quân khu 7 đã tiếp nhận 32.681 người đến để cách ly. Nhờ phòng, chống dịch nghiêm ngặt, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đo thân nhiệt đối với những người ra vào khu cách ly, đến thời điểm này đã đạt được hiệu quả rất tích cực khi chưa ghi nhận 1 cán bộ, chiến sĩ nào dương tính với Covid-19. 

Tiếp thêm sức mạnh nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 8.

Nhóm thiện nguyện 888 Sài Gòn - Nha Trang trao quà cho đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM (ảnh: Tấn Thạnh)

Điều đáng mừng hơn ngày càng có nhiều người hết hạn cách ly được ra khỏi khu cách ly tập trung, ít người nghi vấn được đưa vào đây để cách ly. Tính đến thời điểm 14 giờ ngày 8-4, tại khu cách ly tập trung Quân khu 7 chỉ còn 4.023 người đang cách ly.

Không chỉ đang làm nhiệm vụ cao cả ở tuyến đầu, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 còn đồng cam cộng khổ khi chia sẻ những phần quà như: khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đồ phòng hộ… cho người dân Campuchia vì nơi đây năng lực về y tế còn yếu kém. 

"Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Thủ tướng Chính phủ cùng toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu 7 không ngại gian khổ, luôn nỗ lực với phương châm đây là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình, quân đội luôn xung kích đi đầu và phải thành công. Chúng tôi xác định thời điểm này dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng cũng là giai đoạn "vàng" để dập dịch. Chúng tôi đã sẵn sàng cả trong tình huống Chính phủ ban bố về tình trạng khẩn cấp về dịch Covid-19. Mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần nhường vị trí tốt nhất của mình cho người dân đang cách ly tại quân khu"- Trung tướng Trần Hoài Trung nhấn mạnh.

Nhận món quà từ đại diện Báo Người Lao Động và nhóm thiện nguyện 888 Sài Gòn – Nha Trang, bác sĩ CK2 Nguyễn Thanh Trường, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM, cho hay trong những ngày qua đội ngũ y-bác sĩ bệnh viện đã cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ người thầy thuốc trên tuyến đầu chống dịch. 

"Thay mặt bệnh viện, tôi xin cảm ơn chương trình "Cùng cộng đồng chung tay phòng, chống dịch Covid-19" của Báo Người Lao Động và tấm lòng của các anh chị nhóm thiện nguyện đã hỗ trợ những vật dụng, vật phẩm rất cần thiết để chúng tôi có điều kiện phục vụ tốt hơn cho người dân", bác sĩ Nguyễn Thanh Trường chia sẻ. 

Cùng Báo Người Lao Động chung tay phòng chống dịch Covid-19:

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Thanh Tùng (đại diện Báo Người Lao Động) cho hay để cùng TP HCM và cả nước chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, Báo Người Lao Động thực hiện chương trình "Cùng cộng đồng chung tay phòng, chống dịch Covid-19", làm cầu nối, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân... ủng hộ vật chất, nhu yếu phẩm để trao tặng cho các y-bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Đến nay, có nhiều người tìm đến chương trình của báo để quyên góp tiền, khẩu trang, nước sát khuẩn, sữa, mì tôm, cà phê... và cùng đồng hành với báo đi trao tặng tại các khu cách ly trên địa bàn TP và bộ đội Biên phòng cửa khẩu Tây Ninh.

"Báo Người Lao Động xin chân thành cảm ơn các anh, các chị, không ngại khó khăn, gian khổ để hoàn thành nhiệm vụ cao cả nơi tuyến đầu ở khu cách ly. Chúng tôi cũng hy vọng ngày càng có nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân... đồng hành với chương trình để tiếp thêm sức mạnh cho y-bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19", ông Tùng chia sẻ.

SỸ HƯNG