Sáng 3-12, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiếp nhận một can nhựa màu xanh, bên trong có 21 túi ni-lông nghi chứa các bánh nghi ma túy dạng heroin.

Tiếp tục phát hiện can nhựa chứa 21 gói nghi ma túy dạt biển Thừa Thiên - Huế - Ảnh 1.

21 gói ni-lông nghi chứa ma túy dạng heroin

Theo thông tin, vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, ông Hồ Văn Lộc (xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) đi lượm ve chai đã phát hiện một can nhựa màu xanh, cao 40 cm, bên ngoài có vỏ hàu bám nên đã mang về giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải, thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên – Huế đóng tại xã Phong Hải, huyện Phong Điền.

Tiếp tục phát hiện can nhựa chứa 21 gói nghi ma túy dạt biển Thừa Thiên - Huế - Ảnh 2.

Can nhựa chứa 21 gói ni-lông

Khi mở ra, bên trong chứa 21 gói ni-lông màu vàng, hình chữ nhật, một đầu có 4 chữ Trung Quốc và một logo hình tròn. Một số gói được dán keo màu xanh dương hoặc màu hồng bên ngoài. Tại logo gồm có 2 vòng tròn màu đỏ, ở vòng tròn ngoài cùng có 5 chữ Trung Quốc và một ngôn ngữ kí hiệu Latinh; vòng tròn phía trong có hình 2 con sư tử và 6 chữ Trung Quốc (trên 4 dưới 2) cùng ngôn ngữ kí hiệu Latinh.

Tiếp tục phát hiện can nhựa chứa 21 gói nghi ma túy dạt biển Thừa Thiên - Huế - Ảnh 3.

Bên ngoài các túi ni - lông

Theo quan sát của chúng tôi, các gói ni - lông này có hình dạng, kí hiệu bên ngoài giống những bánh heroin mà người dân Quảng Nam phát hiện vào ngày 30-11. Cơ quan biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế bước đầu nghi ngờ các gói bánh này là chất heroin.

Trước đó, Đồn Biên phòng Phong Hải cũng đã tiếp nhận 8 gói ny-lon với trọng lượng 7,8 kg tinh thể trắng nghi là ma túy đá do người dân nhặt được ở bờ biển giao nộp.

Tin, ảnh: QUANG NHẬT