xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tiết lộ lá thư nữ du khách Ba Lan gửi nhân viên y tế Hội An

Trần Thường

(NLĐO) – Chính quyền tỉnh Quảng Nam vừa tiết lộ bức thư rất dễ thương của một nữ du khách Ba Lan gửi các nhân viên y tế ở Hội An sau thời gian cách ly.

Ngày 20-3, trước khi về nước sau nhiều ngày phải cách ly vì liên quan đến chuyến bay có người mắc Covid-19, một nữ du khách Ba Lan đã viết thư gửi cho nhân viên y tế TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), bày tỏ lòng biết ơn về tình cảm và sự chăm sóc chu đáo, ân cần của đội ngũ nhân viên nơi đây.

Bức thư được viết bằng tiếng Việt. Đáng chú ý, trong thư, vị du khách hứa sẽ quay lại Việt Nam, bởi "Việt Nam là đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời những trái tim đẹp" và "Việt Nam sẽ ở lại trong tin chúng ta mãi mãi".

Báo Người Lao Động Online xin đăng nguyên văn bức thư:

"Hội An 20.03.20

Để các nhân viên của trung tâm kiểm dịch tại Hội An

Thưa quý vị!

Tiết lộ lá thư nữ du khách Ba Lan gửi nhân viên y tế Hội An - Ảnh 1.

Lá thư dễ thương của du khách Ba Lan

Chúng tôi đã dành mười một trong mười sáu ngày nghỉ phép của chúng tôi tại Việt Nam để cách ly ở Hội An. Đây không phải là cách chúng tôi tượng về kỳ nghỉ của mình, nhưng trước khi đến đây, chúng tôi đã có thể nhìn thấy nhiều địa điểm đẹp, Hà Nội, Ninh Bình,Vịnh Hạ Long và Hội An tuyệt vời, sẽ ở lại trong tim chúng tôi mãi mãi. Chúng tôi đến từ Ba Lan, chúng tôi sống ở TP LuBlin, quê hương của Kazimierz Kwiatkowsky (cố kiến trúc sư góp công lớn để Hội An, Mỹ Sơn được công nhận di sản văn hóa thế giới – PV), nơi có tượng đài mà chúng ta có thể nhìn thấy ở trung tâm của khu vực cũ của Hội An. Chúng tôi cũng đã gặp thông tin về công việc của anh ấy ở Việt Nam trên các bảng tại Bảo tàng Mỹ Sơn. Đó là những khoảnh khắc cảm động. Việt Nam rất đẹp, thú vị, và chúng rôi rất tiếc vì sự bùng phát của Covid-19, chúng tôi không có cách nào để biết nó hoàn toàn.


Tiết lộ lá thư nữ du khách Ba Lan gửi nhân viên y tế Hội An - Ảnh 2.

Tượng đài cố kiến trúc sư Kazimierz Kwiatkowsky được đặt trang trọng tại Khu phố cổ Hội An. Ảnh: Hoài Sa

Chúng tôi muốn cảm ơn bạn rất nhiều vì sự chăm sóc mà bạn đã dành cho chúng tôi. Vâng, trong giai đoạn cầu cách ly điều kiện rất khó khăn, chúng tôi ngủ trên sàn và không có vòi sen, nhưng chúng tôi hiểu rằng, khi đối mặt với một vấn đề lớn như vậy, đôi khi bạn phải dùng đến các biện pháp như vậy. Tuy nhiên, kể từ ngày 16 tháng 3, chúng tôi đã được lưu trú tại Hội An Beach Resort, nơi có điều kiện rất thoải mái, điều này chắc chắn giúp cho việc sống sót cách ly dễ dàng hơn.

Trong suốt quá trình kiểm dịch, chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã được chăm sóc tốt và chúng tôi muốn cảm ơn bạn vì đều đó. Cảm ơn bạn vì công việc của các nhân viên y tế đã chăm sóc sức khỏe của chúng tôi mỗi ngày, mạo hiểm cuộc sống của bạn. Cảm ơn bạn đã làm việc của những người bảo vệ đã đáp ứng rất hiệu quả nhu cầu và yêu cầu của chúng tôi. Cảm ơn bạn cho những bừa ăn ngon từ Hội An Beach Resort, bao gồm cả bánh mỳ yêu thích của chúng tôi.

Chúng tôi cũng cảm ơn các cư dân của Hội An, những người đã đoàn kết với chúng tôi, mang nước trái cây và trái cây đến nơi cách ly. Nó đã vô cùng cảm động.

Tiết lộ lá thư nữ du khách Ba Lan gửi nhân viên y tế Hội An - Ảnh 3.

Chiều 20-3, Hội An trao chứng nhận cho 39 du khách nước ngoài cách ly đủ 14 ngày

Chúng tôi sẽ nhớ một điều đặc biệt là từ chuyến đi vòng quanh Việt Nam và từ kiểm dịch: Việt Nam là một đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời với những trái tim đẹp. Chúng tôi chắn chắn sẽ muốn quay trở lại một ngày nào đó để hoàn thành hành trình của chúng tôi.

Một lần nữa, cảm ơn bạn đã quan tâm đến chúng tôi trong thời gian cực kỳ khó khăn của dịch Covid-19. Việt Nam sẽ ở lại trong tim chúng ta mãi mãi!

Joanna Zythowska,

Donusz Zythowski,

Ba Lan"

Ngày 20-3, UBND TP Hội An đã trao quyết định hoàn thành cách ly cho 39 du khách người nước ngoài tại TP Hội An. Hiện tại, Quảng Nam cách ly tổng cộng 138 người. Trước đó, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã gửi thư cảm ơn những du khách nước ngoài lựa chọn Quảng Nam là điểm đến tham quan, đồng thời lấy làm tiếc khi du khách phải bị cách ly và mong được thông cảm. Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho du khách nước ngoài khi bố trí cách ly tại khách sạn 4 sao, hỗ trợ chi phí mua vé may bay, đưa ra sân bay...
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo