Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, trưa 17-9, ông Vũ Tá Long, Chủ tịch UBND huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông, cho biết cơ quan công an đã tìm được chiếc xe tải gây đứt sợi dây cáp quang nhiễm điện dẫn đến 2 em học sinh tử vong trên đường tới nơi trọ học.

Tìm được chiếc xe tải gây đứt dây cáp khiến điện giật chết 2 em học sinh - Ảnh 1.

Vụ tai nạn khiến 2 học sinh tử vong

Cũng theo ông Long, hiện cơ quan công an đang lấy lời khai đối với tài xế xe tải để làm rõ vụ việc. "Về nguyên nhân tử vong, cơ quan công an đã trưng cầu giám định nhưng đến nay chưa có kết quả" – ông Long cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc, sáng cùng ngày, ông Hoàng Mạnh Trí, Giám đốc VNPT Đắk Nông, cho rằng sợi cáp quang và sợi dây thép gia cường bị đứt rơi xuống đường không có điện. Tín hiệu được truyền bằng quang, bằng năng lượng ánh sáng.

Tìm được chiếc xe tải gây đứt dây cáp khiến điện giật chết 2 em học sinh - Ảnh 2.

Người dân đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân

Trong khi đó, lãnh đạo Điện lực Đắk Nông vẫn giữ nguyên quan điểm trước đó khi cho rằng vị trí trụ hạ áp B4 không có hiện tượng phóng điện thuộc đường dây hạ áp của ngành điện. Bên cạnh đó, đường dây điện của ngành điện cũng không xảy ra đứt hay xây xước vỏ bọc. "Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra nhưng theo ghi nhận của chúng tôi, đoạn dây thép trợ lực cho dây cáp quang từ nhà người dân ra bị nhiễm điện" - vị lãnh đạo này cho biết thêm

Cũng theo vị lãnh đạo này, sau khi xảy ra vụ việc, ngành điện đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 25 triệu đồng chia sẻ nỗi mất mát với gia đình nạn nhân.

Tìm được chiếc xe tải gây đứt dây cáp khiến điện giật chết 2 em học sinh - Ảnh 3.

Khu vực xảy ra vụ việc đau lòng

Như đã đưa tin, tối 15-9, tại khu vực thôn 1, xã Quảng Sơn đã xảy ra vụ điện giật khiến 2 em học sinh tử nạn. Vào thời điểm này, chiếc xe tải chạy qua làm đứt dây cáp nhiễm điện gây ra vụ việc đau lòng. Ngay sau đó, tài xế xe tải đã lái xe rời khỏi hiện trường. Cơ quan công an đã trích xuất hình ảnh từ camera an ninh tại khu vực trên truy tìm chiếc tải.

Cao Nguyên