Ngày 12-9, công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) mời Huỳnh Trung Tín (21 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) lên làm việc liên quan đến clip người này đăng tải .

Tìm ra người quay clip bị CSGT truy đuổi ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip mà Tín đăng tải

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một clip dài hơn 13 phút có kèm dòng chữ "Tốc độ bàn thờ 299km/h", clip được ghi lại bởi camera hành trình của 1 người chạy xe máy quay cảnh rượt đuổi của CSGT và người điều khiển xe.

Một đoạn clip "Tốc độ bàn thờ 299Km/h"

Trong clip ghi rõ, người điều khiển xe máy chạy hướng từ TP Bà Rịa đi TP Vũng Tàu, đến đoạn đường phường 12, TP Vũng Tàu thì bị CSGT ra hiệu dừng xe nhưng cố tình bỏ chạy nên bị một CSGT dùng xe đặc chủng hú còi đuổi theo.

CSGT nhiều lần vượt lên ra hiệu yêu cầu dừng xe nhưng người này cố tính không chấp hành hiệu lệnh mà vượt qua xe đặc chủng tiếp tục bỏ chạy với tốc độ cao.

Trong quá trình truy đuổi, người này nhiều lần chạy ngược chiều, lấn sang làn ô tô, ôm cua ngược, có đoạn vượt đèn đỏ ngay trong trung tâm thành TP Vũng Tàu, sau đó chạy vào hẻm và trốn thoát.

Tại công an, Tín thừa nhận là clip do camera hành trình mà Tín gắn trên mũ bảo hiểm ghi lại vụ việc Tín điều khiển xe, khi có tín hiệu dừng xe từ CSGT thì bỏ chạy và bị CSGT truy đuổi.

Sự việc xảy ra vào tháng 4-2017, nhưng mới đây Tín mới đăng tải lên facebook để câu like.

Sau khi Tín đăng tải, nhiều trang facebook lấy lại clip đăng tải và được dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Nhận được thông tin, công an xác định được clip do Tín đăng trên trang facebook cá nhân nên mời Tín lên làm việc. Sau khi làm việc, Tín được công an cho về và sẽ xử phạt theo quy định.


Tin, ảnh: Ngọc Giang