Chiều 7-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết các điều tra viên thuộc lực lượng này đã phát hiện 4 viên đạn loại tự chế tại gia đình bà Mai Thị Hồng Thức, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trường Xuân - là một nữ doanh nhân trú tại phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, sau khi bà này có đơn "tố" bị một nhóm côn đồ dùng súng truy sát gây thương tích gây xôn xao dư luận.

Tại hiện trường, các điều tra viên đã thu giữ 4 viên đạn loại tự chế, vỏ đạn bằng kim loại, đường kính đầu đạn 0,6 m; đường kính viên đạn 0,7 cm, chiều dài 1,9 cm. Ngay sau đó, các điều tra viên đã tiến hành lập biên bản thu giữ để phục vụ quá trình điều tra.

Tìm thấy 4 viên đạn ở nhà nữ doanh nhân tố bị xã hội đen truy sát - Ảnh 1.

Bà Thức "tố" mình bị bắn vào tay sau đó bị đánh dẫn tới chảy máu phải nhập viện

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình tiếp nhận đơn tố cáo của bà Thức với nội dung, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 25-4, khi bà đang điều khiển xe ôtô từ nhà hàng tiệc cưới Royal ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP Đồng Hới đi ra thì có 2 thanh niên bịt mặt đi xe máy BKS: 73B1-07.106, bám theo xe ôtô. Trên xe còn có cháu bà Thức là L.T.H.D.

Khi cháu D. có biểu hiện say xe, bà Thức kéo cửa kính xe xuống thì bất ngờ 2 đối tượng vượt lên dùng súng bắn vào người bà nhưng viên đạn chỉ trúng vào tay trái gây thương tích nhẹ. Sau khi nổ súng, 2 đối tượng đã bỏ chạy.

Bà Thức sau đó điều khiển xe ôtô đi đến nhà một người quen để giải quyết công việc riêng. Đến 19 giờ cùng ngày, khi bà ra về thì 2 thanh niên lạ mặt lao tới hành hung khiến bà bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Tìm thấy 4 viên đạn ở nhà nữ doanh nhân tố bị xã hội đen truy sát - Ảnh 2.

Viên đạn xuyên qua cửa kính nhà bà Thức

Đến 18 giờ 30 ngày 26-4, khi ông Xuân (chồng bà Thức) đang đưa xe vào gara ôtô thì bất ngờ xuất hiện một đối tượng, và người này chĩa súng bắn vào người ông Xuân nhưng ông này lách kịp, viên đạn xuyên qua cửa kính nhà.

Sau khi bị "bắn hụt", ông Xuân liền dùng ôtô truy đuổi 2 người chạy xe máy trên đường mà theo ông này thì chính là đối tượng đã bắn ông và tông 2 thanh niên này bị thương, nhập viện cấp cứu.

Công an TP Đồng Hới có mặt ghi nhận hiện trường vụ việc để điều tra. Sau đó do tính chất phức tạp và nhiều tình tiết cần được làm rõ nên đơn vị này đã chuyển giao hồ sơ cho Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Bình tiếp nhận, điều tra và xử lý.

H. Phúc