Ngày 8-7, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác của bộ đã đến Cơ sở cai nghiện ma túy (thuộc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bến Tre) để kiểm tra công tác cai nghiện ma túy tại đây. Đoàn cũng đến thăm cơ sở nuôi dưỡng người có công.

Đoàn đã đi kiểm tra từng khu cai nghiện, nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt, lao động của học viên. Sau khi kiểm tra, đoàn công tác đã có buổi làm việc Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre.

Tỉnh Bến Tre phụng dưỡng rất tốt các Mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 1.

Toàn cảnh làm việc của bộ trưởng Đào Ngọc Dung với tỉnh Bến Tre

Theo báo của UBND tỉnh Bến Tre, toàn tỉnh có 1.008 người nghiện ma túy. Trong số này có 768 người nghiện tham gia cai nghiện bằng các hình thức. Ngoài ra, tỉnh còn đầu tư xây dựng 4 điểm cai nghiện ma túy tại cộng đồng là Bình Đại, Châu Thành, Mỏ Cày Bắc và TP. Bến Tre. Còn tai cơ sở cai nghiện đang quản lý 250 học viên, trong đó có 189 học viên cai nghiện bắt buộc và 11 học viên không nơi cư trú, đang chờ tòa án ra quyết định áp dụng biện pháp cai nghiện bắt buộc và 50 học viên cai nghiện tự nguyện. 

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện tại xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú có điểm cai nghiện ma túy "lậu". Đây là cơ sở tôn giáo mà nhận hơn 20 người cai nghiện ma túy, cai nghiện rượu. Đoàn kiểm tra đã phát hiện đó là chi nhánh từ tỉnh khác đến và hiện đang xin ý kiến trung ương xử lý.

Theo Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bến Tre, toàn tỉnh có 140.000 người có công được ghi nhận và được hưởng trợ cấp ưu đãi của nhà nước. Hiện toàn tỉnh có 6.905 bà Mẹ Việt Nam anh hùng (có 284 mẹ còn sống và được phụng dưỡng).

Làm việc Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói rằng hiện nay tỉnh Bến Tre là tỉnh có nhiều nhất các bà Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, tất cả đều được phụng dưỡng rất tốt. Bộ trưởng chỉ đạo các cục nghiệp vụ đẩy nhanh việc xét cấp chế độ cho người có công mà tỉnh Bến Tre đang đề xuất về bộ để giải quyết dứt điểm trước ngày 20-7.   

M. SƠN