xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tỉnh lộ bị cắt đứt hoàn toàn, sạt lở đất vùi lấp một nhà dân

Bảo Anh

(NLĐO)- Mưa lớn suốt nhiều ngày đã khiến nhiều tuyến đường ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) sạt lở nghiêm trọng, giao thông chia cắt, nhiều vùng đã bị nước lũ cô lập.

Ngày 20-10, trao đổi qua điện thoại, ông Vũ Trung Tiến, Chủ tịch UBND xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết mưa lớn suốt nhiều ngày đã khiến tỉnh lộ 554 xã Kỳ Thượng nối với liên xã đã bị nước lũ làm đứt gãy sập.

Tỉnh lộ bị cắt đứt hoàn toàn, sạt lở đất vùi lấp một nhà dân - Ảnh 1.

Tỉnh lộ 554 trước khi bị nước lũ đánh sập, chia cắt hoàn toàn

"Sự việc xảy ra vào sáng 19-10, đây là tuyến đường huyết mạch của xã, bây giờ không có con đường nào để đi ra, như vậy xã đã bị chia cắt hoàn toàn với bên ngoài. Ngay khi nhận được thông tin tôi đã báo cho lãnh đạo huyện, đồng thời cử anh em xuống hiện trường rào, chắn, cắm biển báo nguy hiểm để bảo đảm an toàn cho người dân"- ông Tiến nói.

Cũng theo vị chủ tịch này, mưa lớn liên tục cũng đã gây ra sạt lở nghiêm trọng trên địa bàn xã, trong đó nghiêm trọng nhất là việc đất đá sạt lở vào tối 18-10, khiến nhà anh Hồ Văn Hậu (ngụ tại thôn Tiến Quang, xã Kỳ Thượng), bị vùi lấp hoàn toàn. Tuy nhiên trước đó lãnh đạo địa phương đã sơ tán 5 người trong gia đình anh Hậu đến nơi an toàn nên không có thiệt hại về người.

Tỉnh lộ bị cắt đứt hoàn toàn, sạt lở đất vùi lấp một nhà dân - Ảnh 2.

Tỉnh lộ 554 bị nước lũ đánh sập, chia cắt hoàn toàn

Ngoài ra, mưa lũ cũng đã khiến tình trạng sạt lở khá nhiều nơi trên địa bàn huyện Kỳ Anh như tại Km52, trên tuyến Quốc lộ 12C (đoạn tiếp giáp với tỉnh Quảng Bình) đã xảy ra tình trạng sạt lở mái taluy dương khiến các phương tiện giao thông không lưu thông được; đường Sơn - Thượng sạt lở một số điểm, đường cứu hộ hồ chứa nước Kim Sơn bị sạt lở mái taluy dương, chiều dài bị sạt lở 20 m.

Tỉnh lộ bị cắt đứt hoàn toàn, sạt lở đất vùi lấp một nhà dân - Ảnh 3.

Sạt lở đất khiến nhà một người dân bị vùi lấp hoàn toàn

Theo thông tin từ chính quyền huyện Kỳ Anh, tính đến sáng nay 20-10, đã có 302 hộ, 1.011 khẩu ở 3 cụm dân thôn Xuân Tiến, Lạc Trung, Lạc Thanh của xã Kỳ Lạc đã bị cô lập, buộc phải sơ tán 155 hộ dân; các tuyến đường vào xã Kỳ Thượng bị ngập lụt, phải sơ tán 59 hộ dân với 196 nhân khẩu; xã Kỳ Sơn có 1 thôn bị chia cắt tạm thời, đồng thời phải sơ tán 10 hộ dân, với 42 nhân khẩu; một số thôn ở xã Kỳ Tây cũng bị chia cắt cục bộ;...

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trong mưa lũ, chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo, phân công người canh gác tại một số ngầm, tràn tại các xã vùng thượng bị ngập.

Xem danh sách bạn đọc và các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt qua Báo Người Lao Động tính đến ngày 20-10-2020 tại đây.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo