Ngày 23-12, Văn phòng Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết đã có công văn khẩn gửi Ban Thường vụ Thành ủy Phan Thiết thông báo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận liên quan đến thông tin thắng cảnh Đồi cát bay Mũi Né nằm trong Khu du lịch Quốc gia Mũi Né bị xâm phạm.

Trong sáng cùng ngày, Thành ủy Phan Thiết đã chỉ đạo cho các đơn vị liên quan cùng UBND phường Mũi Né tổ chức kiểm tra thực địa tại Đồi cát bay Mũi Né. Các đơn vị liên quan đã tổ chức đo đạc các bản đồ liên quan đến những công trình xây dựng, vườn cây, rào chắn vi phạm trong khu vực Đồi cát bay Mũi Né.

Trước đó, trong ngày 21-12, Văn phòng Tỉnh ủy Bình Thuận đã có công văn khẩn gửi Ban Thường vụ Thành ủy Phan Thiết đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin báo chí nêu về việc thắng cảnh Đồi cát bay Mũi Né bị lấn chiếm, để báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận trước ngày 31-12-2022.

Tỉnh ủy Bình Thuận chỉ đạo kiểm tra vụ Đồi cát bay Mũi Né bị xâm hại - Ảnh 1.

Công trình xây dựng không phép tại Đồi cát bay Mũi Né

Như báo Người Lao Động phản ánh, tổng diện tích đất thuộc danh thắng Đồi cát bay Mũi Né - Khu Du lịch quốc gia Mũi Né và khu vực giáp ranh tại khu phố 15, phường Mũi Né bị lấn chiếm, xây dựng không phép là hơn 73.000 m². Trong đó, một khu đất có diện tích khoảng 7.000 m² được ông P. (ngụ TP Phan Thiết) rào chắn để xây dựng một số công trình tâm linh. Phần diện tích hơn 66.000 m² còn lại do bà N.T.T.Trang (SN 1970; ngụ phường Hưng Long, TP Phan Thiết) và bà N.T.T.Thảo (SN 1981; trú xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết) đứng ra xây dựng không phép, rào chắn công trình…không khác gì một resort thu nhỏ.

Châu Tỉnh