Tối 1-10, nguồn tin từ Công an Long An cho biết khi vào đến Long An, Tổ công tác của Bộ TN-MT đã trực tiếp làm việc cùng Đại tá Phạm Hữu Châu, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan điều tra cảnh sát Công an tỉnh Long An. Nội dung chính là việc liên quan đến vụ mất trộm 385 triệu đồng của Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, Tổng Cục Môi trường Nguyễn Xuân Quang, trong thời gian đăng ký lưu trú tại khách sạn T.V (tọa lạc tại phường 2, TP Tân An)

Theo công an tỉnh, đây là tin tố giác của cá nhân trong vụ mất trộm tài sản, trên cơ sở đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Tân An thụ lý và khẩn trương xác minh làm rõ chi tiết lời khai về số tiền, thời gian mất và mất ở đâu.

"Chỉ được khởi tố vụ án khi đã xác định có dấu hiệu tội phạm. Việc xác định dấu hiệu tội phạm dựa trên những căn cứ từ tin  tố giác của cá nhân, tin báo của cơ quan, tổ chức, cá nhân, trên phương tiện thông tin đại chúng, người phạm tội tự thú…." và vì vụ mất trộm này từ tin báo cá nhân; đã có đủ dấu hiệu khởi tố- một điều tra viên nhận định.

Sếp của cục phó bị trộm 385 triệu đồng làm việc với Công an Long An - Ảnh 1.

Khách sạn T.V nơi Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường bị mất trộm gần 400 triệu đồng

Theo chủ khách sạn T.V, sau khi báo tin cho Công an TP Tân An vụ mất trộm, đoàn công tác của ông Quang đã trả phòng vào chiều 26-9 để chuyển sang khách sạn khác, không ở TP Tân An. Tuy nhiên, ngày hôm sau (27-9) sau khi tiếp tục lịch kiểm tra 2 đơn vị trong khu công nghiệp huyện Đức Hòa, ông Quang đã trở về Hà Nội, đoàn cũng tạm dừng kiểm tra theo lịch đã gởi trước đó cho doanh nghiệp.

H.Minh