icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sắp đến hồi kết vụ cán bộ về hưu "ôm" nhà công vụ, gây bức xúc ở Tiền Giang

MINH SƠN

(NLĐO) - Tỉnh Tiền Giang vừa ban hành "tối hậu thư" thu hồi nhà công vụ mà cán bộ về hưu "ôm" nhiều năm nay.

Ngày 23-8, UBND tỉnh Tiền Giang cho biết đã ban hành kế hoạch thu hồi nhà công vụ - dãy 12 căn trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Mỹ Tho, mà cán bộ về hưu "ôm" nhiều năm nay. Vụ việc được Báo Người Lao Động nhiều lần phản ánh.

Theo đó, UBND tỉnh Tiền Giang giao các cơ quan thẩm quyền xem xét truy thu toàn bộ số tiền thuê nhà từ tháng 9-2018 đến nay đối với người thuê nhà; xem xét thu hồi số tiền người thuê nhà rồi cho thuê lại nhà công vụ không đúng quy định.

Sắp đến hồi kết vụ cán bộ về hưu ôm nhà công vụ, gây bức xúc ở Tiền Giang - Ảnh 1.

Dãy 12 căn nhà công vụ sẽ thu hồi cuối năm 2022

Trong tháng 9-2022 phải thanh lý hợp đồng. Đến ngày 15-10, trường hợp người thuê nhà không bàn giao nhà thì ban hành quyết định thu hồi nhà. Đến ngày 15-11, trường hợp nào không bàn giao nhà thì tổ chức cưỡng chế thu hồi.

Như đã thông tin, nhằm tạo điều kiện cho cán bộ từ huyện về tỉnh công tác có chỗ ở, tỉnh Tiền Giang đã cho xây dựng khu nhà công vụ có diện tích 126,8 m2/căn. Sau khi xây dựng xong thì năm 1994 đã cho các cán bộ từ các huyện trong tỉnh về giữ chức vụ lãnh đạo đầu ngành của tỉnh thuê để ở nhằm thuận lợi cho việc công tác.

Trong số này có 2 căn sử dụng đúng mục đích. Năm 2017, Thanh tra Chính phủ có báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND tỉnh Tiền Giang thu hồi 10 căn nhà công vụ không đúng đối tượng, sử dụng sai mục đích tại khu nhà ở công vụ 12 căn đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 1, TP Mỹ Tho.

Sau đó, Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo UBND tỉnh Tiền Giang thực hiện nghiêm túc các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ. Hàng năm, Thanh tra Chính phủ đều có văn bản yêu cầu UBND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện việc thu hồi 10 căn nhà công vụ nêu trên.

Theo tìm hiểu của phóng viên, mỗi căn nhà công vụ hiện có giá không dưới 5 tỉ đồng, giá cho thuê mặt bằng từ 10 đến 15 triệu đồng/tháng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo