Thừa ủy quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, sáng 2-3, ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội, đã đến thăm, trao Bằng khen đột xuất của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) về hành động dũng cảm cứu sống bé gái hơn 2 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng xuống.

Trao Bằng khen của Thủ tướng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đỡ bé gái rơi từ tầng 12A xuống - Ảnh 1.

Ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội, trao bằng khen của Thủ tướng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Đến tận nhà riêng trao Bằng khen của Thủ tướng, ông Lê Hồng Sơn đã bày tỏ sự cảm phục trước hành động dũng cảm của công dân ưu tú Thủ đô Nguyễn Ngọc Mạnh. Hành động cao đẹp, dũng cảm của anh đã thắp sáng thêm tình yêu vào cuộc sống, giúp nhiều người tin vào những điều tốt đẹp, thiện lương và tấm lòng cao quý của con người. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội cho rằng việc làm của anh Mạnh sẽ cổ vũ cho các bạn trẻ và nhiều tầng lớp nhân dân Thủ đô thêm dũng cảm, tích cực tham gia bảo vệ sự bình yên trong cuộc sống và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, cứu hộ, cứu nạn.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, ông Lê Hồng Sơn trân trọng gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng đã kịp thời động viên, ghi nhận và khích lệ việc làm dũng cảm của cá nhân anh Nguyễn Ngọc Mạnh cũng như dành sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động của TP Hà Nội. Chúc mừng anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhận được Bằng khen đột xuất của Thủ tướng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội tin tưởng dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng những việc làm tốt, sự dũng cảm sẽ vẫn luôn đồng hành cùng với mọi người.

Trao Bằng khen của Thủ tướng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đỡ bé gái rơi từ tầng 12A xuống - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận được nhiều bằng khen, thư khen vì hành động dũng cảm đỡ bé gái rơi từ tầng cao xuống

Thay mặt gia đình phát biểu, ông Nguyễn Văn Đức, ông nội của anh Nguyễn Văn Mạnh, cho biết hành động của cháu mình là hành động dũng cảm song còn khiêm tốn, nhưng đã nhận được sự quan tâm động viên rất to lớn của các lãnh đạo từ Trung ương, TP Hà Nội, huyện Đông Anh và chính quyền địa phương. "Hôm qua, cháu đã nhận được Thư khen, Bằng khen của các lãnh đạo TP Hà Nội, hôm nay lại nhận được Bằng khen của Thủ tướng. Đây cũng là niềm vinh dự, tự hào của cháu nhưng cũng là sự động viên to lớn đến toàn thể gia đình" - ông Đức bày tỏ.

Ông Nguyễn Văn Đức đã hứa với các lãnh đạo các cấp sẽ cố gắng cùng với bố mẹ dạy dỗ các cháu để trở thành người tốt, có ích cho xã hội, cho cộng đồng hơn nữa. Nhân đây, ông Nguyễn Văn Đức mong muốn các lãnh đạo Trung ương và TP chuyển lời cảm ơn của gia đình tới Thủ tưởng và kính chúc Thủ tướng sức khỏe, công tác tốt.

B.H.Thanh