xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tóm gọn 4 kẻ móc túi du khách tại chợ Đà Lạt

Đình Thi

(NLĐO) - 4 đối tượng móc túi 12 chiếc điện thoại của khách du lịch đang nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tại chợ Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã bị công an tóm gọn

Ngày 2-5, Đội Cảnh sát Hình sự - Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cho biết đã tổ chức thực nghiệm hiện trường vụ 4 đối tượng móc túi trộm 12 điện thoại di động của du khách tại chợ Đà Lạt vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, các đối tượng tham gia móc túi gồm: Phạm Thị Hậu, (33 tuổi, trú tại phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và Phạm Thị Kim Vân (32 tuổi), Trương Thị Hải (32 tuổi), Lê Vi Vũ, (32 tuổi, cùng trú tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước). Trong đó, Hậu, Vân và Hải đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Clip: Tóm gọn 4 đối tượng móc túi khách du lịch nghỉ lễ tại Đà Lạt

Theo lời khai của nhóm đối tượng, do cần tiền tiêu xài, Hậu, Vân, Hải đã rủ nhau đến TP Đà Lạt để trộm cắp, móc túi của khách du lịch và tài sản người dân địa phương. Hậu còn rủ thêm bạn trai là Lê Vi Vũ đi cùng.

Cả nhóm đã bàn bạc, giao nhiệm vụ cho Hậu và Vân trực tiếp trộm cắp, móc túi; Hải cảnh giới, nhận điện thoại trộm cắp được từ Hậu, còn Vũ đứng chờ ở bờ hồ Xuân Hương để nhận điện thoại từ Vân.

Cứ như vậy, từ 19 giờ đến 20 giờ 30 ngày 1-5, các đối tượng này đã 3 lần móc túi được 3 điện thoại di động của du khách tại khu vực cầu thang và cổng chợ Đà Lạt.

Tóm gọn 4 kẻ móc túi du khách tại chợ Đà Lạt - Ảnh 2.

Công an TP Đà Lạt thực nghiệm hiện trường vụ móc túi du khách.

Từ trình báo của bị hại, Công an TP Đà Lạt đã kiểm tra, phát hiện Vũ đang cất giấu 3 điện thoại có đặc điểm giống của du khách. Vũ đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như trên. Cơ quan công an tiếp tục triệu tập Hậu, Vân, Hải và các đối tượng này đã thừa nhận hành vi của mình.

Tóm gọn 4 kẻ móc túi du khách tại chợ Đà Lạt - Ảnh 3.

1 trong 4 đối tượng móc túi tại cơ quan công an.

Các đối tượng còn khai nhận vào ngày 30-4, cả nhóm đã trộm cắp 9 điện thoại di động của du khách tại khu vực chợ Đà Lạt. Hậu đã giao nộp 9 điện thoại di động là tang vật của vụ án.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo