xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tổng Bí thư lần đầu dự, chỉ đạo Hội nghị Chính phủ

B.T.N.

(NLĐO)- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm nay 28-12 lần đầu tiên dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương triển khai nhiệm vụ năm 2018. Cùng dự có các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Sáng nay 28-12, Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương bắt đầu để triển khai nhiệm vụ kinh tế-xã hội và dự toán Ngân sách Nhà nước năm 2018. Đây là thông lệ cuối năm, Chính phủ họp trực tuyến với 63 tỉnh thành cùng các bộ ngành để đánh giá, tổng kết nhiệm vụ 2017 và bàn phương hướng thực hiện nhiệm vụ 2018. 

Hội nghị năm nay có khoảng gần 6.000 đại biểu từ các điểm cầu Hà Nội, 63 tỉnh thành, các ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Bí thư các tỉnh thành, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các tỉnh thành trong cả nước theo dõi.

Tổng Bí thư lần đầu dự, chỉ đạo Hội nghị Chính phủ - Ảnh 1.

Lần đầu tiên Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và chỉ đạo hội nghị mở rộng của Chính phủ

Đặc biệt, theo chương trình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Tổng Bí thư dự một hội nghị mở rộng của Chính phủ. Cùng dự có các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, nhận định đây là sự kiện đặc biệt cho thấy sự nhất quán về quan điểm của Đảng, Nhà nước và trực tiếp là Chính phủ về cách thức tổ chức điều hành, phát triển nền kinh tế, tái cơ cấu, chuyển đổi mô hình tăng trưởng và cũng là thể hiện sự ủng hộ của Tổng Bí thư, các cơ quan của Đảng với Chính phủ.

Mặt khác, việc Tổng Bí thư dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị này cũng gửi thông điệp tới các tỉnh, thành phố trong bối cảnh có nhiều vụ việc vừa xảy ra tại các địa phương thu hút sự chú ý của người dân và dư luận.

Theo ông Huỳnh Thế Du (Giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam), công cuộc phòng chống tham nhũng dưới sự quyết tâm và chỉ đạo của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam đã đem lại những chuyển biến hết sức tích cực thời gian qua. Ở góc độ Chính phủ, cách tiếp cận hành động của Thủ tướng là rất trúng.

Sau hơn 1 năm, mọi chuyện đã chuyển biến hết sức tích cực, được thể hiện ở việc tất cả các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô năm nay đều cán đích; ở sự đánh giá tích cực của các tổ chức quốc tế với sự thăng hạng ngoạn mục của môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh và dự báo tăng trưởng; và sự sôi động của thị trường chứng khoán.

Việc Tổng Bí thư sẽ tham dự và phát biểu chỉ đạo cuộc họp cuối năm của Chính phủ với các địa phương cho thấy sự gắn kết, thống nhất. Sự kiện này cũng khẳng định mục tiêu của Đảng chống tham nhũng là để làm lành mạnh hệ thống nhằm đạt được tăng trưởng và phát triển kinh tế có tính bao trùm. Cộng với sự ủng hộ và chung tay của các địa phương, doanh nghiệp và đông đảo trí thức cũng như người dân thì cơ hội tình hình chuyển biến theo hướng tích cực là rất lớn.

Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về Hội nghị quan trọng này.

GDP năm 2017 tăng 6,81%, lạm phát chỉ 3,53%

Ngày 27-12, Tổng cục Thống kê công bố tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2017 vượt mọi các chỉ số dự báo trong khi lạm phát kiềm chế ở mức thấp hơn chỉ tiêu Quốc hội giao.

Cụ thể, tăng trưởng GDP cả năm đạt 6,81%, trong đó quý III và quý IV đều đạt mức tăng kỷ lục 7,46% và 7,65%. Đóng góp cho mức tăng kỷ lục này là nhờ kinh tế nông, lâm nghiệp, thuỷ sản có sự phục hồi đáng kể với mức tăng 2,9%, góp 0,44 vào mức tăng trưởng chung. Khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 8%, đóng góp vào 2,77 điểm phần trăm. Khu vực dịch vụ tăng 7,44% đóng góp 2,87 điểm phần trăm.

Tổng cục Thống kê đánh giá đây là năm đạt được thắng lợi kép bởi GDP tăng trưởng cao trong khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) dừng ở mức 3,53%, thấp hơn so với chỉ tiêu Quốc hội giao là 4%.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo