Tổng cục Du lịch ngày 29-12 đã có văn bản số 1032/TCDL-LH đề nghị các doanh nghiệp lữ hành quốc tế thực hiện những nội dung để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch.

Theo đó, để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đang có các đoàn khách đi du lịch tại Ai Cập cần sớm phối hợp với các cơ quan chức năng, đối tác có các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch. Đặc biệt lưu ý khách du lịch tránh đến các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm; thường xuyên theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách.

Tổng cục Du lịch cảnh báo gấp du khách Việt tại Ai Cập - Ảnh 1.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường để điều tra - Ảnh: Reuters

Đối với những doanh nghiệp đang khai thác điểm đến Ai Cập, Tổng cục Du lịch đề nghị các đơn vị cần cân nhắc việc tổ chức các chương trình cho khách du lịch đến Ai Cập trong thời gian này, đồng thời thường xuyên cập nhật thông tin, cảnh báo cho du khách cho nhu cầu đi du lịch trong thời gian tới.

Công văn của Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế quan tâm và nghiêm túc triển khai thực hiện những nội dung chỉ đạo trên. Trong trường hợp cần sự trợ giúp khẩn cấp, đề nghị các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, du khách liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập theo số điện thoại đường dây nóng +201060396518 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân +84981848484.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, vào lúc 18 giờ 15 phút (23 giờ 15 giờ Việt Nam) ngày 28-12-2018 đã xảy ra vụ đánh bom xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam tại Ai Cập, trên xe có 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập. Hiện đã có 3 du khách người Việt Nam thiệt mạng, 10 người bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện, 2 du khách bị thương nhẹ đã về tới Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập.

Yến Anh