Ngày 28-6, bên lề Hội nghị G20 ở Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc gặp và trao đổi song phương với nhiều nguyên thủ các quốc gia, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump để trao đổi về các biện pháp tăng cường và đưa quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu.

Tổng thống Donald Trump hoan nghênh Việt Nam hành động quyết liệt chống gian lận xuất xứ hàng hóa - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: VGP

Tại cuộc gặp, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao đổi cởi mở và xây dựng về những trọng tâm hợp tác giữa hai nước, trong đó có lĩnh vực thương mại, năng lượng. Sắp tới, Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Năng lượng Mỹ sẽ sớm ký MOU (biên bản ghi nhớ) về hợp tác dài hạn, ở tầm chiến lược, quy mô lớn về năng lượng, nhập khẩu lớn từ Mỹ khí tự nhiên hóa lỏng (LNG)...

Tổng thống Donald Trump hoan nghênh và khẳng định ủng hộ hợp tác chiến lược về năng lượng và đề nghị hai nước xây dựng quan hệ thương mại cân bằng, cùng có lợi; hoan nghênh quyết tâm và hành động quyết liệt chống gian lận xuất xứ hàng hóa và gian lận thương mại của Chính phủ Việt Nam.

Tổng thống Mỹ khẳng định tình cảm tốt đẹp đối với nhân dân Việt Nam và luôn ủng hộ phát triển mạnh mẽ quan hệ hợp tác song phương.

Dương Ngọc