Tông vào xe ô tô, 2 người nước ngoài tử vong - Ảnh 1.

Số nạn nhân cấp cứu vì chấn thương nặng do TNGT gia tăng trong dịp nghỉ lễ

Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) ngày 1-5 cho biết 2 người nước ngoài được chuyển đến bệnh viện này cấp cứu vì tai nạn giao thông (TNGT) rạng sáng ngày 29-4 đều đã tử vong, trong đó 1 người được xác định tử vong trước khi nhập viện, người còn lại dù được tích cực cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. Đây đều là những thanh niên còn khá trẻ tuổi, khoảng dưới 30 tuổi. 

Thông tin ban đầu cho biết 2 nạn nhân đi xe máy đang lưu thông trên đường phố Hà Nội đã bất ngờ tông vào xe ôtô dừng đỗ ven đường dẫn đến tử vong.

Cũng trong sáng 1-5, Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận thêm một số trường hợp TNGT được chuyển lên từ tuyến dưới. Trong số này có nạn nhân B.N.L, 35 tuổi ở huyện Thanh Trì, Hà Nội, trong tình trạng chấn thương sọ não, chấn thương gan, gãy xương mũi do tai nạn xe máy. Kết quả xét nghiệm phát hiện nồng độ cồn trong máu lên tới 215 mg/dl, cao gấp nhiều lần mức cho phép. Người nhà bệnh nhân cho biết đêm 30-4, anh L. có đi liên hoan với bạn bè và sử dụng rượu bia, trên đường lái xe về nhà đã tự ngã dẫn đến chấn thương.

Trao đổi với phóng viên ngày 1-5, bác sĩ Bùi Trung Nghĩa, Bệnh viện Việt Đức, cho biết trong 4 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5, trung bình mỗi ngày bệnh viện cấp cứu cho khoảng 150 trường hợp, trong đó 120 ca cấp cứu do tai nạn và 60% trong tổng số bệnh nhân này cấp cứu do TNGT, 30% do tai nạn sinh hoạt (đánh nhau, gây gổ...). "Dù số ca cấp cứu trong dịp nghỉ lễ không tăng so với ngày thường nhưng gia tăng số trường hợp chấn thương nặng, đa chấn thương và nạn nhân tử vong. Chỉ riêng ngày 29-4, trong số nạn nhân cấp cứu do tai nạn đã có 6 trường hợp tử vong hoặc tình trạng nặng không có khả năng cứu chữa được gia đình xin về. Đáng nói, các trường hợp này đều do TNGT. Trước đó, trong những ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, mỗi ngày đều có 3-4 trường hợp tử vong hoặc nặng xin về"- bác sĩ Nghĩa nói.

Theo bác sĩ Nghĩa, trong số 90% trường hợp cấp cứu do TNGT và tai nạn sinh hoạt có khoảng 30-40 trường hợp nghi ngờ có nồng độ cồn được chỉ định xét nghiệm cồn trong máu. Thống kê cho thấy những nạn nhân nhập viện do TNGT hầu hết ở độ tuổi lao động, nhiều trường hợp này là nạn nhân của đối tượng sử dụng rượu, bia hoặc trước đó có sử dụng rượu, bia.

Sau đây là một số hình ảnh cấp cứu nạn nhân tai nạn sáng 1-5 được ghi nhận tại Bệnh viện Việt Đức:

Tông vào xe ô tô, 2 người nước ngoài tử vong - Ảnh 2.
Tông vào xe ô tô, 2 người nước ngoài tử vong - Ảnh 3.
Tông vào xe ô tô, 2 người nước ngoài tử vong - Ảnh 4.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận hàng trăm trường hợp TNGT trong dịp nghỉ lễ

Tông vào xe ô tô, 2 người nước ngoài tử vong - Ảnh 6.
Tông vào xe ô tô, 2 người nước ngoài tử vong - Ảnh 7.
Tông vào xe ô tô, 2 người nước ngoài tử vong - Ảnh 8.

Phòng Hồi sức tích cực có rất nhiều y, bác sĩ túc trực cấp cứu bệnh nhân

Tông vào xe ô tô, 2 người nước ngoài tử vong - Ảnh 9.
Tông vào xe ô tô, 2 người nước ngoài tử vong - Ảnh 10.
Tông vào xe ô tô, 2 người nước ngoài tử vong - Ảnh 11.

Nạn nhân cấp cứu được chuyển đến sáng 1-5

D.Thu