icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM chỉ còn 1 quận chưa kiểm soát được dịch Covid-19

Phan Anh

(NLĐO) - Tính đến ngày 8-10, TP HCM có 20 quận, huyện và TP Thủ Đức được đề nghị công bố kiểm soát được dịch Covid-19. chỉ còn quận Bình Tân vì chưa đạt được một số tiêu chí theo quy định

Ngày 8-10, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức, Trưởng Đoàn kiểm tra công tác kiểm soát dịch Covid-19 số 18, đã ký báo cáo, đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP HCM tạm thời chưa công nhận quận Bình Tân kiểm soát được dịch bệnh.

Trước đó, vào ngày 30-9, đoàn kiểm tra đã làm việc với UBND quận Bình Tân, ghi nhận những kết quả tích cực của quận này trong thời gian qua.

Đối chiếu với bộ tiêu chí theo Quyết định 3979/2021 của Bộ Y tế, quận Bình Tân đạt về chỉ số kéo giảm 50% số ca nhiễm mắc mới so với tuần cao nhất của đợt dịch, song tính theo chu kỳ 7 ngày, số ca nhiễm từ ngày 22-9 đến 27-9 lại tăng, vẫn còn ghi nhận nhiều ca dương tính.

Về tiêu chí tỉ lệ số mẫu xét nghiệp dương tính trên số người lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR trong ngày tại cộng đồng có xu hướng giảm liên tục trong vòng 14 ngày thì quận Bình Tân đạt. Quận cũng không ghi nhận chuỗi, chùm ca bệnh lây nhiễm mới trong 7 ngày.

Về nhóm chỉ số nguy cơ lây nhiễm, tiêu chí này yêu cầu đánh giá mức độ nguy cơ theo cấp phường nhưng quận Bình Tân lại đánh giá theo khu phố, tổ dân phố là chưa phù hợp.

Đoàn kiểm tra lưu ý trong thời gian tới, Bình Tân tiếp tục xét nghiệm thần tốc, tập trung trọng tâm vào các "vùng vàng", "vùng đỏ"; quan tâm công tác chăm sóc cho người nhiễm; nghiên cứu hình thức cách ly phù hợp, nhất là đối với các khu vực nhà trọ có nhiều ca nhiễm…

Tại buổi họp báo định kỳ chiều 7-10 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP HCM, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo, cho biết tính đến ngày 6-10, đã có 19 quận, huyện và TP Thủ Đức được đề nghị công nhận kiểm soát dịch; riêng quận Bình Tân và huyện Bình Chánh chưa được đề nghị công nhận kiểm soát dịch.

Trong ngày 8-10, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình, Trưởng Đoàn Kiểm tra thẩm định công tác kiểm soát dịch Covid-19 TP (Đoàn 10), đã có văn bản đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM công nhận huyện Bình Chánh đạt 6/6 tiêu chí kiểm soát dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Như vậy, đến nay, TP HCM đã có 20 quận, huyện và TP Thủ Đức được đề nghị công bố kiểm soát dịch, chỉ còn quận Bình Tân chưa được đề nghị công bố kiểm soát được dịch Covid-19.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo