Máy đo thân nhiệt được Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP HCM đặt tại cửa đến ga Sài Gòn (quận 3, TP HCM), cùng nhiều nhân viên y tế túc trực vào sáng nay, 6-2.

Khách đi tàu hoả từ các địa phương đến TP HCM, sau khi tới cửa đến của nhà ga, đều được kiểm tra thân nhiệt qua thiết bị chuyên dụng đã bố trí.

Phòng chống dịch virus corona: Chốt chặn kiểm soát khách đến Ga Sài Gòn - Ảnh 1.

Khách đến ga Sài Gòn sáng nay (6-2) được kiểm tra thân nhiệt

Thông qua màn hình máy tính, thiết bị sẽ hiển thị màu đỏ nếu hành khách có dấu hiệu sốt và màu xanh khi tình trạng sức khoẻ bình thường. Từ đó, nhân viên y tế có thể phân biệt và chủ động kiểm tra, xử lý trường hợp mắc bệnh.

Đồng thời, tại khu vực trên, những hành khách có biểu hiện mỏi mệt, nhân viên y tế cũng chủ động trong việc kiểm tra.

Phòng chống dịch virus corona: Chốt chặn kiểm soát khách đến Ga Sài Gòn - Ảnh 2.

Thông qua màn hình máy tính, thiết bị sẽ hiển thị màu đỏ nếu hành khách có dấu hiệu sốt và màu xanh khi tình trạng sức khoẻ bình thường.

Theo ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, việc tổ chức như trên là kế hoạch được thực hiện theo chỉ đạo của Ban phòng chống dịch của TP HCM nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân khi đến TP. Ngoài ga Sài Gòn, nhiều đầu mối giao thông tại TP HCM cũng được kiểm tra như sân bay Tân Sơn Nhất, cảng hàng hải...

Phòng chống dịch virus corona: Chốt chặn kiểm soát khách đến Ga Sài Gòn - Ảnh 3.

Thiết bị kiểm tra

Trong khi đó, theo ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn, việc tổ chức kiểm tra như trên được Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP HCM phối hợp đường sắt Sài Gòn bắt đầu thực hiện từ hôm nay (6-2), tuỳ tình hình thực tế để tiếp tục kiểm tra.

Việc tổ chức kiểm tra thân nhiệt khách đến TP HCM như trên là một trong những biện pháp kiểm soát, chủ động và kịp thời phát hiện nếu có trường hợp khách nhiễm bệnh. Đối với những trường hợp bị nghi ngờ sẽ được lập tức xử lý.

Phòng chống dịch virus corona: Chốt chặn kiểm soát khách đến Ga Sài Gòn - Ảnh 4.

Những hành khách có biểu hiện mỏi mệt, nhân viên y tế cũng chủ động trong việc kiểm tra.

Cũng theo ông Đỗ Quang Văn, trước tình hình dịch cúm do virus corona đang diễn ra phức tạp, ngành đường sắt đang thực hiện theo các yêu cầu và hướng dẫn từ Bộ Y tế nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan.

Phòng chống dịch virus corona: Chốt chặn kiểm soát khách đến Ga Sài Gòn - Ảnh 5.

Toàn bộ khách đến đều được kiểm tra

"Toàn bộ cán bộ, công nhân viên ở khu vực nhà ga đều phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với hành khách. Đồng thời, các thiết bị, dụng cụ phục vụ cho hoạt động tại nhà ga cũng đều được thực hiện sát trùng, sát khuẩn... Trong khi đó, với các đoàn tàu sau khi về ga Sài Gòn, ngành đường sắt cũng thực hiện việc phun thuốc sát trùng các toa tàu nhằm đảm bảo vệ sinh cũng như phòng chống dịch bệnh" - ông Văn nói.

Bài và ảnh: Gia Minh