Thông tin về tình trạng taxi chèo kéo khách tại sân bay Tân Sơn Nhất, tại buổi họp báo định kỳ về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM, ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM, cho biết phía trong sân bay thuộc trách nhiệm của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sân Nhất.

TP HCM đề nghị Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất bố trí điểm đậu xe buýt trong sân bay - Ảnh 1.

Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM thông tin tại buổi họp báo

Theo ông An, việc thực hiện giám sát cũng là Cảng hàng không Việt Nam (sắp xếp các làn xe, bố trí các hãng xe, bố trí phương tiện, nơi đưa đón, chỗ đỗ…). Sở GTVT và quận Tân Bình… tập trung giải quyết kẹt xe trước sân bay và các khu vực xung quanh bên ngoài sân bay. 

"Thời gian qua, có 3 việc gây ra sự cố này, cụ thể, do dự đoán không chính xác lượng khách đến sân bay, lượng khách tăng đột biến lên mức ngoài dự báo rất cao. Bên cạnh đó, các hãng taxi cũng như xe công nghệ mới hoạt động được 50% công suất. Nguyên nhân, do dịch Covid-19 một số tài xế về quê chưa trở lại TP cũng như tìm công việc khác. Do đó tài xế không đủ. Ngoài ra, mặt bằng sắp xếp xe trong sân bay không đủ đáp ứng. Chiều cùng ngày (17-2) Sở GTVT đã họp liên ngành để cùng các đơn vị liên quan xử lý tình trạng này bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân" – ông An nói.

Ông An dự báo về tình hình di chuyển nội địa thời gian tới giảm 10% so với ngày cao điểm. Ngoài ra, Sở GTVT cũng đề nghị Cảng Hàng không sắp xếp, bố trí cho TP những điểm đậu xe buýt để có những phương tiện công suất lớn đưa hành khách về trung tâm TP. 

"Hiện có 2 tuyến gồm 1 tuyến vào trung tâm TP và tuyến thứ 2 là đi Vũng Tàu. Tuy nhiên, 2 tuyến này điểm đậu là Cảng Hàng không quốc tế nhưng do ảnh hưởng dịch không hoạt động. Bên cạnh đó, để bảo đảm việc vận chuyển, hành khách cần đồng ý xe sử dụng vận chuyển chung. Do đó, công việc này được giải quyết rốt ráo trong ngày nay, ngày mai và sẽ có báo cáo UBND TP để có hướng xử lý thống nhất" – ông An nói.

Tin-ảnh: Hải Yến