icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM đề xuất cho xe khách liên tỉnh hoạt động lại từ ngày 1-11

Thu Hồng

(NLĐO)- Sở GTVT TP HCM đề xuất 3 giai đoạn mở lại các tuyến xe khách liên tỉnh với tần suấn khai thác rất hạn chế từ ngày 1-11.

Đề xuất vừa được Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM gửi đến Sở GTVT các tỉnh, thành về dự thảo phương án hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh theo tuyến cố định. Mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại cấp thiết cho người dân, góp phần phục hồi kinh tế.

Theo đó, Sở GTVT TP HCM đề xuất 3 giai đoạn mở lại các tuyến xe khách liên tỉnh.

Giai đoạn 1 từ 1-11 đến 15-11, mỗi tuyến khai thác tối đa từ 3 đến 5 chuyến/ngày. Riêng các tuyến có tần suất khai thác hơn 100 chuyến/ngày trước khi có dịch bệnh thì tần suất tối đa không quá 15 chuyến/ngày.

Bến xe bán vé trực tuyến hoặc trực tiếp khi khách đủ điều kiện. Số lượng khách được chở trên xe phải đảm bảo giãn cách, không quá 50% số ghế cho phép theo công suất thiết kế (không áp dụng đối với xe giường nằm).

TP HCM đề xuất cho xe khách liên tỉnh hoạt động lại từ ngày 1-11 - Ảnh 1.

Từ 1-11, bến xe sẽ mở lại phục vụ khách nhưng số chuyến rất hạn chế

Giai đoạn 2 từ 15-11 đến 30-11, mỗi tuyến khai thác tối đa 10 chuyến/ngày theo nhu cầu đi lại. Riêng các tuyến có tần suất khai thác hơn 100 chuyến ngày trước khi có dịch bệnh thì tần suất tối đa không quá 30 chuyến/ngày.

Giai đoạn 3 sau 30-11 đến hết tháng 12-2021, tổ chức khai thác vận tải hành khách không quá 50% tần suất khai thác của các tuyến.

Khi hoạt động lại, hành khách lên xe từ TP HCM phải đáp ứng các điều kiện như đã tiêm ít nhất một mũi vắc-xin sau 14 ngày hoặc có giấy xác nhận là người khỏi Covid-19 dưới 6 tháng và kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực trong vòng 72 giờ.

Đối với hành khách đến TP HCM phải có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực trong vòng 72 giờ.

Khi đi từ bến xe về nơi cư trú, lưu trú, hành khách thực hiện 5K, sử dụng ứng dụng PC-COVID khai báo, hạn chế dừng và không tiếp xúc nơi đông người.

Hành khách chủ động thông báo với chính quyền địa phương và tự theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú, lưu trú ít nhất 7 ngày (theo quy định cụ thể từng địa phương).

Đối với tài xế và tiếp viên phải đáp ứng điều kiện đã tiêm đủ liều vắc-xin (có thẻ xanh Covid-19) hoặc giấy khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng, kèm kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực trong vòng 72 giờ.

Trường hợp lái xe, tiếp viên thực hiện chuyến khứ hồi trong ngày thì không bắt buộc xét nghiệm khi quay lại điểm đi và tự theo dõi sức khỏe cho đến chuyến xe tiếp theo. Nếu lưu trú tạm thời tại địa phương thì đơn vị kinh doanh vận tải phải bố trí nơi lưu trú đảm bảo phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo