Thông tin trên được Trung tâm Quản lý giao thông công cộng - Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết chiều 27-4.

Theo đó, 2 bến xe buýt mới vừa được đưa vào sử dụng là bến xe Tân Quy (xã Trung An) và bến xe An Nhơn Tây (xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi).

Trong đó, bến xe buýt Tân Quy bắt đầu được cải tạo và xây dựng lại từ 8-1 và vừa hoàn thành vào hôm nay (27-4). Công trình này được xây dựng với tổng kinh phí là 1,7 tỉ đồng, với quy mô nền mới được xây dựng là 985,2m2 trên tổng diện tích 1.156 m2 tại khu vực gần gần giao lộ Tỉnh Lộ 8 và đường Sen Hồng (thuộc xã Trung An, huyện Củ Chi).

Tại bến xe này sẽ có 2 tuyến xe buýt được tổ chức, gồm tuyến số 122 (lộ trình: Bến xe An Sương - Tân Quy) và tuyến 70 (lộ trình: Tân Quy - Bến Súc).

TP HCM: Đưa vào khai thác 2 bến xe buýt  quy mô lớn - Ảnh 1.

Phối cảnh Bến xe buýt Tân Quy (Ảnh: Trung tâm Quản lý giao thông công cộng)

Trong khi đó, với bến xe buýt An Nhơn Tây, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng cho biết dự án này cũng được khởi công ngày 8-1 và hoàn thành ngày 27-4, với tổng mức đầu tư là 1,8 tỉ đồng.

Công trình này có tổng diện tích xây dựng là 600 m2, trong đó nền mới được xây dựng là 556 m2, nằm trên đường An Nhơn Tây. Bến xe này có 1 tuyến được tổ chức vào hoạt động là tuyến số 87 (lộ trình: Bến xe Củ Chi - An Nhơn Tây).

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, cả 2 bến xe nêu trên đều có nhà vệ sinh công cộng được xây mới cùng nhà điều hành, hàng rào bảo vệ, hệ thống chiếu sáng... Đây là các công trình đầu tư, xây dựng mới bến bãi hạ tầng phục vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, góp phần thu hút người dân sử dụng phương tiện công cộng tại TP HCM.

Cũng theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, hiện còn một bến xe buýt lớn khác đang được thi công trên đường Trường Chinh (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú). Dự án này khởi công ngày 28-1, với kinh phí là 6,5 tỉ đồng.

Bến xe này có quy mô xây dựng trên 5.507,7 m2, trong đó xây mới nền bến với diện tích 3.165 m2 và tái sử dụng nền bến 1.783 m2. Tại công trình này cũng được xây mới 1 nhà vệ sinh công cộng, có phục vụ cho người khuyết tật và xây dựng các hàng rào bảo vệ, hệ thống PCCC, camera giám sát an ninh. Bến xe buýt này dự kiến hoàn thành trong tháng 5-2018.

GIA MINH - THÀNH ĐỒNG