UBND quận Gò Vấp đã phối hợp với các cơ quan liên quan lập chốt kiểm soát phương tiện giao thông ra vào quận. Người dân không được ra khỏi quận, trừ các trường hợp được phép theo Chỉ thị 16.

Những chốt được lập ở các cửa ngõ của quận Gò Vấp, gồm: Cầu thép An Phú Đông - phường 5, cầu An Lộc - phường 17, cầu Bến Phân - phường 15, cầu Trường Đai - phường 13, cầu Chợ Cầu - phường 14, số 399 Tân Sơn - phường 12, Phan Huy Ích - phường 14, ngã tư Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng - phường 1, Lê Quang Định - phường 1, góc Phạm Văn Đồng - Công viên Gia Định. Mỗi chốt về cơ bản sẽ có các lực lượng công an, dân quân, bảo vệ dân phố, cán bộ y tế, đảm bảo đủ lực lượng chia làm 3 ca để trực 24/24 giờ.

TP HCM: Gò Vấp lập 10 chốt kiểm soát, trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

Những chốt này đặt ở các cửa ngõ giáp ranh giữa quận Gò Vấp và các địa bàn khác để kiểm soát xe ra vào quận song việc giãn cách "không ngăn sông cấm chợ". Hai chốt kiểm soát tại ngã tư Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, Lê Quang Định được thiết lập sớm hơn. 

Nhìn chung, người dân đã nắm thông tin và tinh thần chung của yêu cầu giãn cách nên rất hợp tác và tuân thủ quy định nghiêm túc.

TP HCM: Gò Vấp lập 10 chốt kiểm soát, trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 2.

Ghi nhận tại chốt kiểm soát đặt ở đường Lê Đức Thọ giáp với quận 12, hàng rào chắn được lập nên vào đúng nửa đêm. Các xe chở hành khách như taxi, grab, phương tiện di chuyển cá nhân đều không được phép ra – vào. Những ai có lộ trình có đi ngang tuyến đường này đều được lực lượng chức năng hướng dẫn chuyển sang những đường khác.

TP HCM: Gò Vấp lập 10 chốt kiểm soát, trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 3.
TP HCM: Gò Vấp lập 10 chốt kiểm soát, trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 4.

Lập chốt kiểm soát tại cầu An Phú Đông, phường 5, quận Gò Vấp. Ảnh: Quốc Thắng

Khu vực cầu thép An Phú Đông, mật độ xe giảm dần khi về khuya. Các lực lượng chức năng có hướng dẫn tận tình cho người dân. Các xe từ địa bàn khác qua Gò Vấp được đi trên một số tuyến đường: Lê Đức Thọ, Thống Nhất, Quang Trung, Nguyễn Oanh, cầu An Phú Đông, Phan Huy Ích, Tân Sơn, Phạm Văn Bạch, Phan Văn Trị, Lê Quang Định, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Kiệm, Hoàng Minh Giám, Bạch Đằng, Hồng Hà.

TP HCM: Gò Vấp lập 10 chốt kiểm soát, trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 5.
TP HCM: Gò Vấp lập 10 chốt kiểm soát, trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 6.

Chốt kiểm soát tại đường Lê Quang Định, phường 1, quận Gò Vấp. Ảnh: Quốc Thắng

Xe qua địa bàn phường Thạnh Lộc – quận 12 được đi đường Hà Huy Giáp, cầu Phú Long, quốc lộ 1. Các xe chỉ đi qua chứ không được dừng, đỗ và đón, trả khách. Lực lượng chức năng vẫn ưu tiên cho các phương tiện chở hàng hoá như rau củ, thực phẩm, thịt cá.... ra vào chốt kiểm soát sau khi chủ xe được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế đầy đủ.

TP HCM: Gò Vấp lập 10 chốt kiểm soát, trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 7.
TP HCM: Gò Vấp lập 10 chốt kiểm soát, trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 8.

Xe chở nhân viên y tế tăng cường các điểm nóng ở quận Gò Vấp. Ảnh: Quốc Thắng

Trong khi đó, nhiều khu vực trên địa bàn Gò Vấp cũng đang trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV2. Ghi nhận tại Khu chung cư Hà Kiều, phường 5, quận Gò Vấp, từ hơn 18 giờ tối cho đến quá nửa đêm, các nhân viên y tế vẫn đang miệt mài lấy mẫu xét nghiệm tại một nhà sinh hoạt cộng đồng. Ước tính, số mẫu phải lấy của người dân cư ngụ ở chung cư và các vùng lân cận có thể lên đến vài ngàn

Quận Gò Vấp lập 10 chốt kiểm soát ra vào, trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid -19


Xuân Huy – Trần Thắng – Thanh Long – Lê Vĩnh – Hữu Minh (CTV)