Sáng 20-8, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải dẫn đầu đoàn công tác của Thành ủy khảo sát hệ thống chính trị cơ sở và vấn đề tổ chức xây dựng Đảng tại đơn vị đặc thù; kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới 2022 - 2023 và thăm, tặng quà gia đình chính sách tại xã đảo Thạnh An.

TP HCM: Hỗ trợ tổng lực cho xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu mở đầu buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồ Hải cho biết vừa qua, Thường trực Thành ủy đi khảo sát, lắng nghe khó khăn, tồn tại ở những xã, phường đông dân trên địa bàn thành phố. Sau dịch Covid-19, thành phố có nhiều nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống người dân nhưng còn nhiều khó khăn, tồn tại, trong đó có địa bàn đặc thù như xã đảo Thạnh An.

Theo Phó Bí thư Thành ủy, đoàn công tác sẽ lắng nghe để chia sẻ và hỗ trợ nhiều hơn cho địa phương để cán bộ địa bàn có động lực gắn bó với công việc, người dân sinh sống trên đảo cũng thấy ấm lòng.

TP HCM: Hỗ trợ tổng lực cho xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồ Hải hỏi thăm sức khỏe, tình hình buôn bán của người dân trên xã đảo Thạnh An.

Cụ thể, các đơn vị sẽ khảo sát để hỗ trợ xây dựng hồ chứa nước mưa và chuẩn bị cho năm học mới tại các trường học trên xã đảo. "Đây là 2 nội dung phải quyết liệt làm ngay, bố trí trạm y tế phù hợp và nơi luân chuyển 2 bác sĩ trẻ đến hỗ trợ người dân. Sở Y tế khảo sát phối hợp với huyện và báo cáo UBND TP" - ông Nguyễn Hồ Hải yêu cầu.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Thành ủy cho rằng trục đường chính trên xã dài hơn 1,5 km đã được bê tông hóa từ lâu, sắp tới cần được nhựa hóa khang trang hơn để phục vụ người dân và khách du lịch. Thành phố lắng nghe và xây dựng chính sách hỗ trợ tổng lực cho xã đảo Thạnh An để triển khai trong năm 2023.

"Trong dịp này, Báo Người Lao Động sẽ tặng cờ Tổ quốc cho các hộ dân trên xã đảo để treo cờ trong các ngày lễ, thể hiện lòng yêu nước. Bên cạnh đó, các đơn vị sẽ khảo sát, xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại xã đảo. Mục tiêu cuối cùng là làm sao bà con thấy gần với đất liền, mình là công dân thành phố, phải có sự gần gũi, công bằng trong mức sống, lao động làm việc" – ông Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh và đề nghị thành viên đoàn công tác trao đổi cụ thể để chăm lo cho người dân.

TP HCM: Hỗ trợ tổng lực cho xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ - Ảnh 3.

Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác.

Trước đó, ông Nguyễn Hồ Hải dẫn đầu đoàn công tác dâng hương, dâng hoa và trồng cây tại Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác.

TP HCM: Hỗ trợ tổng lực cho xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ - Ảnh 4.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải dâng hương tại đài tưởng niệm Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác.

TP HCM: Hỗ trợ tổng lực cho xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ - Ảnh 5.

Lãnh đạo Thành ủy TP HCM cùng đoàn công tác, lãnh đạo Huyện ủy Cần Giờ trồng cây bàng vuông tại nghĩa trang.

TP HCM: Hỗ trợ tổng lực cho xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ - Ảnh 6.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm bên cây bàng vuông vừa trồng tại Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác cũng sẽ thăm và tặng quà đến gia đình chính sách, trường học; thăm Đồn biên phòng Thạnh An.

Tin: QUỐC ANH - ẢNH: HOÀNG TRIỀU