Chiều 28-4, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã ký văn bản khẩn số 1556 về việc đi học trở lại của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.

Theo đó, Thường trực UBND TP HCM đã có ý kiến chỉ đạo về lộ trình đi học lại của học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn.

TP HCM: Học sinh đi học lại từ ngày 4-5, không tập trung đồng loạt - Ảnh 1.

Học sinh TP HCM đi học lại từ 4-5, phân bổ theo từng khối lớp, không tập trung đồng loạt

Cụ thể, UBND TP HCM chấp thuận về chủ trương đối với lộ trình đi học trở lại của học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp theo đề xuất của Sở GD-ĐT và Sở LĐ-TB-XH; thời gian nhập học bắt đầu từ ngày 4-5-2020, được phân bổ theo từng khối lớp, không tập trung đồng loạt.

UBND TP HCM giao Sở GD-ĐT và Sở LĐ-TB-XH xây dựng kế hoạch cụ thể về việc đi học trở lại. Trong đó, phải có hướng dẫn cụ thể các giải pháp đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, Bộ LĐ-TB-XH và các Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã được ban hành; hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, chương trình năm học 2019-2020.

UBND TP HCM giao Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của các quận, huyện hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các cơ sở giáo dục (kể cả trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học…) thực hiện Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19; tổ chức kiểm tra, giám sát tình hình học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại, nhất là đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn.

Đối với các trường mầm non công lập, các trường mầm non ngoài công lập, nhóm trẻ độc lập tư thục, UBND TP HCM giao UBND quận, huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra việc phòng chống dịch trước khi trẻ mầm non đi học trở lại để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Phan Anh