xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM hướng dẫn cách đăng ký mới cho người dân đi lại giữa TP và các địa phương

Thu Hồng

(NLĐO) - Thay vì đăng ký qua email, thời gian chờ đợi giải quyết hồ sơ mất 3 - 4 ngày thì nay, người dân có nhu cầu đi lại giữa TP HCM và các tỉnh, thành chỉ mất 2 ngày khi đăng ký mẫu mới.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP HCM, cho biết để hỗ trợ giải quyết nhanh các hồ sơ đăng ký đi lại của người dân từ TP HCM đến các tỉnh, thành và ngược lại, từ chiều 7-10, sở đã điều chỉnh cách thức đăng ký, người dân không cần gửi hồ sơ qua email như trước.

Cụ thể, từ chiều 7-10, người dân có nhu cầu từ TP HCM đến các tỉnh, thành và ngược lại sẽ làm đơn đăng ký trực tiếp trên cổng thông tin Sở GTVT TP tại địa chỉ https://thongtin-sgtvt.tphcm.gov.vn/dich-vu-cong/dang-ky-di-chuyen. Trong 48 giờ từ lúc người dân gửi đăng ký, Sở GTVT TP HCM sẽ phản hồi qua email. Khi được chấp thuận, người dân nhận file PDF có mã QR, in ra giấy mang theo trong quá trình di chuyển, xuất trình khi bị kiểm tra.

TP HCM hướng dẫn cách đăng ký mới cho người dân đi lại giữa TP và các địa phương - Ảnh 1.

Người dân TP HCM cần có các giấy tờ cần thiết để lưu thông liên tỉnh

Các nhóm đối tượng di chuyển từ TP HCM đi các tỉnh, thành đăng ký gồm: Đưa đón người bệnh hiểm nghèo, đưa đón con nhỏ (dưới 18 tuổi), đưa đón phụ nữ mang thai, tham gia phỏng vấn trước khi đi nước ngoài, tham gia thi tuyển do cơ sở giáo dục và cơ quan nhà nước tổ chức, di chuyển theo yêu cầu của tòa án hoặc cơ quan điều tra. 

Người dân TP HCM từ các địa phương có nguyên vọng trở về TP phải có hộ khẩu thường trú tại TP HCM, có giấy xác nhận tạm trú tại TP HCM hoặc giấy xác nhận tạm vắng của địa phương có địa chỉ nơi đến là TP HCM. Các trường hợp trên khi được sự chấp thuận bằng văn bản của UBND tỉnh, thành nơi đi cho phép đến TP HCM thì không cần gửi đơn đăng ký đến Sở GTVT TP.

Trong quá trình đi lại, người chạy xe và đi cùng phải đáp ứng các yêu cầu: Tuân thủ 5K, đã khỏi Covid-19 dưới 6 tháng hoặc tiêm vắc-xin ít nhất 1 mũi với loại yêu cầu tiêm 2 mũi (điều kiện này không áp dụng với người TP HCM từ các địa phương trở về); có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực 72 giờ; đi đúng mục đích và nội dung đơn đăng ký; khai báo thông tin qua ứng dụng VNEID cùng các giấy tờ liên quan.

Ngoàixe máy, người dân có thể di chuyển bằng tàu lửa, tàu thủy, máy bay và ôtô cá nhân khi đáp ứng các điều kiện trên.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo