Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM, từ ngày 31-8 tới hết 2-9, các công trình đào đường lắp đặt hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn TP sẽ bị tạm ngưng nhằm phục vụ dịp lễ Quốc khánh.

Sở GTVT đã yêu cầu chủ đầu tư các công trình đào đường phải có trách nhiệm đẩy nhanh tiến độ và khẩn trương tái lập các đoạn đường đã làm xong trước ngày 31-8. Còn những công trình đang thi công dang dở, có rào chắn chiếm dụng mặt đường, đơn vị thi công được phép cho tồn tại hàng rào công trường nhưng phải thu gọn, dọn dẹp sạch nhằm đảm bảo mỹ quan và an toàn.

TP HCM: Không đào đường trong dịp lễ Quốc khánh 2-9 - Ảnh 1.

Dịp lễ Quốc khánh 2-9, các công trình đào đường tại TP HCM sẽ bị tạm ngưng

Sở GTVT cũng cho biết trong năm 2017, trên địa bàn TP có 492 đoạn đường, tuyến đường do sở và các quận, huyện quản lý bị cấm thi công đào đường. Nguyên nhân là qua khảo sát thực tế, hiện trạng của các đoạn, tuyến đường nêu trên còn khai thác tốt và mới nâng cấp sửa chữa nên cần bảo trì để sử dụng lâu dài, chỉ được phép thi công xử lý các sự cố đột xuất về kỹ thuật.

Trước đó, qua ghi nhận thực tế của phóng viên, một số khu vực có tình trạng chồng chéo trong việc thi công đào đường. Đơn vị này vừa thi công xong, làm đường mới thì đơn vị khác lại đến đào khiến chất lượng đường nhanh xuống cấp và làm ảnh hưởng đến việc đi lại, đời sống của người dân.

Tin-ảnh: G.Minh