xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM: Không phải tất cả quán ở TP Thủ Đức, quận 7 đều được bán rượu, bia

Phan Anh; ảnh: Nguyễn Phan

(NLĐO) - TP HCM cho phép thí điểm bán thức uống có cồn ở TP Thủ Đức, quận 7 và tùy theo tình hình thực tế, chính quyền địa phương quyết định nơi nào được kinh doanh dịch vụ này.

Chiều 28-10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM đã tổ chức họp báo định kỳ cung cấp thông tin về tình hình dịch trên địa bàn thành phố.

TP HCM: Không phải tất cả quán ở TP Thủ Đức, quận 7 đều được bán rượu, bia - Ảnh 1.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM họp báo chiều 28-10

Thông tin về tình hình dịch trong ngày 27-10, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Lê Văn Minh cho biết có 1.272 bệnh nhân nhập viện, 869 bệnh nhân xuất viện, 25 trường hợp tử vong.

Hiện TP HCM đang điều trị 10.988 bệnh nhân, trong đó có 751 người dưới 16 tuổi, 257 bệnh nhân nặng đang thở máy, 11 bệnh nhân được can thiệp ECMO.

Cung cấp về tình hình hàng hóa, Phó Giám đốc Sở Công Thương Lê Huỳnh Minh Tú cho hay nguồn hàng ổn định, không biến động. Đến nay, TP HCM đã mở lại 129/234 chợ truyền thống. Dự kiến, từ nay đến hết ngày 31-10, TP mở thêm 16 chợ truyền thống.

TP HCM: Không phải tất cả quán ở TP Thủ Đức, quận 7 đều được bán rượu, bia - Ảnh 2.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Lê Huỳnh Minh Tú cung cấp thông tin về tình hình hàng hóa tại buổi họp báo

Về hệ thống nhà hàng tổ chức tiệc cưới, Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết được phép sử dụng thức uống có cồn. Tuy nhiên, số lượng người tham dự phải tuân thủ theo Chỉ thị 18 của UBND TP HCM.

Theo Phó Giám đốc Sở Công Thương, TP HCM cho phép thí điểm bán thức uống có cồn ở TP Thủ Đức và quận 7 nhưng không đồng nghĩa tất cả hàng quán ở 2 địa phương trên đều được mở bán, mà tùy theo tình hình thực tế, chính quyền địa phương quyết định nơi nào trong địa phương mình được kinh doanh dịch vụ này.

Về tình hình chi gói hỗ trợ thứ 3, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Lâm thông tin thành phố đã chi hỗ trợ cho 5.614.238 người trên tổng số 7.400.000 người được duyệt. Các đoàn kiểm tra công tác hỗ trợ sẽ tiến hành giám sát 22 địa phương và dự kiến cuối tháng hoàn thành.

TP HCM: Không phải tất cả quán ở TP Thủ Đức, quận 7 đều được bán rượu, bia - Ảnh 3.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Phòng Tham mưu Công an TP HCM, tại buổi họp báo

Liên quan đến tình hình an ninh, trật tự, thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Phòng Tham mưu Công an TP HCM, cho biết sau khi bỏ 51 chốt kiểm soát liên tỉnh, Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo công an các quận, huyện, TP tăng cường tổ tuần tra lưu động.

Thống kê cho thấy các đơn vị đã tổ chức trên 600 lượt tuần tra mỗi ngày, riêng trong ngày 27-10 tổ chức 641 lượt, ngày 28-10 là 637 lượt. Qua đó, đã xử lý 1.563 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông với số tiền xử phạt hơn 248 triệu đồng; trong đó có 4 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Thông tin thêm về việc đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian kiểm soát được dịch bệnh, thượng tá Lê Mạnh Hà cho hay đã có kế hoạch và dự kiến tình huống. Một số loại tội phạm gia tăng như lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhưng tổng thể tình hình phạm pháp hình sự vẫn giảm 78 vụ so với cùng kỳ năm 2020.

"So với bình thường thì tình hình không phức tạp hơn, còn so với thời kỳ liền kề thì đương nhiên trong thời gian giãn cách xã hội, ngừng mọi hoạt động thì phạm pháp hình sự có giảm." - thượng tá Lê Mạnh Hà nói.

Theo ông, Công an TP HCM đã có chỉ đạo, tăng cường lực lượng cảnh sát khu vực cho địa phương để nắm tình hình, xử lý vụ việc ngay từ đầu; chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ sử dụng tốt trang thiết bị kỹ thuật để rà soát, nắm tình hình và chỉ đạo các lực lượng, đẩy mạnh công tác điều tra, giám sát

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo