Ngày 5-9, Cục CSGT cho biết đơn vị đã thực hiện bàn giao người và phương tiện trong vụ việc trên cho Công an phường Long Phước, TP Thủ Đức (TP HCM) để điều tra, xử lý.

Sáng cùng ngày, quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên cao tốc TP HCM- Long Thành- Dầu Giây, tổ công tác thuộc Cục CSGT phát hiện một ô tô chạy quá tốc độ cho phép nên đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

TP HCM: Kiểm tra ô tô phóng bạt mạng trên cao tốc, CSGT phát hiện điều bất ngờ - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Đức Bảy giả danh quân nhân đưa người từ Đồng Nai vào TP HCM.

TP HCM: Kiểm tra ô tô phóng bạt mạng trên cao tốc, CSGT phát hiện điều bất ngờ - Ảnh 2.

Giấy tờ giả do đối tượng xuất trình

Lúc này, trên ô tô có 5 người gồm 1 lái xe là Nguyễn Đức Bảy (SN 1974, ngụ quận 12, TP HCM) và 4 người khác cùng ngụ tại Đồng Nai.

Lái xe xưng là trung tá quân đội, đồng thời xuất trình 2 giấy ra vào, 1 giấy chứng nhận tổ trưởng kiểm soát quân sự mang tên Nguyễn Đức Bảy. Nhận thấy có dấu hiện nghi vấn, tổ công tác đã đưa lái xe cùng 4 người trên xe về Công an phường Long Phước, TP Thủ Đức để làm rõ.

Nguyễn Đức Bảy làm việc với cơ quan chức năng

Tại cơ quan công an, lái xe khai nhận là quân nhân "dỏm". Cụ thể, đối tượng đã nhờ người quen làm một số giấy tờ giả chứng minh quân nhân, mục đích dùng lưu thông qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Sau đó, đối tượng dùng số giấy tờ này đưa người từ Đồng Nai lên TP HCM tiêm vắc-xin Covid-19. Quá trình lưu thông vào TP HCM, do vi phạm tốc độ nên đã bị lực lượng chức năng sớm phát hiện, xử lý.

Ý Linh