Theo ghi nhận, trong ngày 1-5, trên địa bàn quận Bình Tân, quận 1, TP Thủ Đức... nhiều người ra đường và vui chơi nơi công cộng mà không mang khẩu trang theo quy định. 

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, khu phố Tây (quận 1), nhiều người vẫn vô tư vui đùa, ngồi nghỉ mát... không đeo khẩu trang. Một số điểm vui chơi trên đường số 11 (phường Linh Xuân) và đường số 10 (phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức) luôn tụ tập đông người nhưng rất ít trường hợp đeo khẩu trang.

TP HCM: Nhiều người vẫn không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 1.
TP HCM: Nhiều người vẫn không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 2.
TP HCM: Nhiều người vẫn không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 3.
TP HCM: Nhiều người vẫn không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 4.

Tổ công tác UBND quận Bình Tân nhắc nhở nhiều trường hợp ra đường không đeo khẩu trang theo quy định

Riêng trên địa bàn quận Bình Tân, trong sáng nay, tổ công tác UBND quận đã nhắc nhở, xử phạt nhiều trường hợp ra đường không đeo khẩu trang theo quy định. 

TP HCM: Nhiều người vẫn không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 5.
TP HCM: Nhiều người vẫn không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 6.
TP HCM: Nhiều người vẫn không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 7.

Người dân vui chơi trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) không đeo khẩu trang

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết ngoài tuyên truyền người dân đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19, quận còn thành lập tổ công tác thường xuyên đi tuần tra, nhắc nhở và xử lý những trường hợp vi phạm. 

"Thời gian vừa qua, tổ công tác UBND quận Bình Tân đã xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Do địa phương làm quyết liệt và tuyên truyền kịp thời nên thời gian gần đây người dân có ý thức hơn, ít trường hợp vi phạm" - bà Dung thông tin. 

Tin-ảnh: S.Hưng - L.Phong