xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 23 mẹ

THU HỎNG

(NLĐO)- 23 mẹ ở TP HCM được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng vào sáng 10-12 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Củ Chi.

Lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng lần thứ 42 do Thành ủy - HĐND- UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM long trọng tổ chức.
Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Lệ, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP HCM và ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.

Trong đợt này, TP HCM tổ chức phong tặng danh hiệu cho 2 mẹ là mẹ Nguyễn Thị Sua và mẹ Nguyễn Thị Cồm ở huyện Củ Chi và truy tặng danh hiệu cho 21 mẹ sống tại 9 quận, huyện.

TP HCM phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho 23 mẹ - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Lệ trao danh hiệu cho thân nhân các mẹ

Phát biểu tại lễ phong tặng, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Lệ gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc đến quý mẹ đuợc phong tặng và thân nhân của các mẹ được truy tặng và mong các mẹ luôn khỏe mạnh, tiếp tục là điểm tựa tinh thần cho các thế hệ con cháu.

TP HCM phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho 23 mẹ - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Lệ trao danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho các mẹ

Phó bí thư Thành ủy nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, phụng dưỡng các mẹ, nhắc nhở các thế hệ hôm nay và mai sau luôn ghi nhớ công ơn của các mẹ đã trọn đời hiến dâng những điều tốt đẹp nhất cho quê hương, mang lại sự thanh bình. Trong giai đoạn TP HCM đang hồi phục kinh tế sau đại dịch, truyền thống uống nước nhớ nguồn càng phải được phát huy.

TP HCM phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho 23 mẹ - Ảnh 3.

Lễ phong tặng diễn ra trong không khí trang nghiêm

"Không gì trên đời này có thể sánh được với công ơn trời biển của các mẹ đã mang nặng đẻ đau; không hành động cao cả nào có thể sánh được hành động hiến dâng những người chồng, người con cho sự nghiệp giải phóng đất nước. Nhân dân TP HCM mong các mẹ sống vui khỏe, hạnh phúc bên con cháu", Phó Bí thư Thành ủy xúc động cho biết.

TP HCM có 5.471 mẹ được phong tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng là 5.471 cuộc đời đẹp nhất, tôn kính nhất, trong đó có 128 mẹ còn vui sống bên con cháu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo