Ngày 4-1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM, Ban An toàn giao thông (ATGT) TP đã tổ chức lễ phát động ra quân thực hiện năm ATGT 2019, đợt cao điểm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019.

Tại buổi lễ ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP, khẳng định năm 2019, TP quyết tâm kéo giảm ít nhất 5% số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT so với năm 2018, giảm số vụ ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút và hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ùn ứ cục bộ tại 1 số tuyến đường, giao lộ có mật độ lưu thông cao; chấn chỉnh và không để phát sinh phức tạp về tình hình xe dù, "bến cóc", thực hiện nghiêm các quy định về vận tải hành khách. Đồng thời, tiếp tục triển khai triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự lòng đường,vỉa hè.

TP HCM: Quyết giảm ít nhất 5% vụ tai nạn giao thông, giảm kẹt xe - Ảnh 1.

Đoàn diễu hành ra quân thực hiện nhiệm vụ năm An toàn giao thông 2019.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Trưởng Ban Chuyên trách Ban ATGT TP HCM, chia sẻ chủ đề năm nay là "An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy" với mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết". Trong năm 2018, có nhiều vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng đối với hành khách xe khách, đây là vấn đề nhức nhối. Do đó, trách nhiệm của doanh nghiệp, chủ xe, tài xế phải bảo đảm an toàn cho bản thân và hành khách. Ông Tường đặc biệt nhấn mạnh đã tham gia giao thông không được sử dụng các chất kích thích rượu bia, ma túy. Liên quan đến xe đường dài, container, ông Tường nhận định vào dịp Tết việc vận chuyển hàng hóa, con người là rất lớn nên các doanh nghiệp cần tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, bảo đảm sức khỏe cho tài xế và hành khách.Tin-ảnh: Ngọc Hân