Tối 1-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho hay đang rà soát, làm rõ về một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh Covid-19, có địa chỉ làm việc và lưu trú tại Bình Dương.

Bệnh nhân là nam, sinh năm 1989, quốc tịch Indonesia, làm việc ở Bình Dương và ngụ tại một khách sạn trên địa bàn tỉnh này.

Người này nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11-3, sau đó đi ôtô của công ty về một khách sạn tại Bình Dương. Trong thời gian làm việc tại Việt Nam đến ngày 29-6, người này chỉ đi từ khách sạn tới công ty, ngoài ra có đến siêu thị, quán cơm để mua thức ăn và không tới TP HCM.

Sáng 30-6, bệnh nhân cùng một đồng nghiệp là người Indonesia đi xe riêng đến một phòng khám ở phường Thảo Điền, quận 2 để xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi về nước. Anh có tiếp xúc trực tiếp với 4 nhân viên y tế. Vào cùng khung giờ bệnh nhân này ở phòng khám, có 11 người đến khám bệnh và 6 nhân viên y tế khác.

TP HCM: Rà soát, cách ly người tiếp xúc người nước ngoài nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Công tác chống dịch của nhân viên y tế TP HCM

Sau đó, người này ghé chợ Bến Thành (TP HCM) tham quan khoảng 20 phút, mang khẩu trang, không rõ tiếp xúc với ai rồi về Bình Dương.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh Covid-19, bệnh nhân này đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương trong đêm 30-6.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, cho hay ngành y tế đã có các biện pháp can thiệp như: tất cả những trường hợp tiếp xúc gần nói trên đã được cách ly tại nhà, tổng vệ sinh khử khuẩn phòng khám, đồng thời phong tỏa tạm thời phòng khám này.

Ng.Thạnh