xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP HCM sắp khởi công 10 dự án nhà ở xã hội với quy mô hơn 9.000 căn

QUỐC ANH

(NLĐO) - Sở Xây dựng cho biết sẽ rà soát, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án chung cư, nhà lưu trú công nhân, nhà ở xã hội trong năm 2022 với quy mô gần 14.000 căn hộ.

Sở Xây dựng vừa gửi báo cáo sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi về rà soát và xác định các dự án nhà ở có điều kiện thuận lợi để tập trung tháo gỡ vướng mắc, hoàn thành thủ tục đầu tư, khởi công trong năm 2022.

TP HCM sắp khởi công 10 dự án nhà ở xã hội với quy mô hơn 9.000 căn - Ảnh 1.

TP HCM đẩy nhanh tiến độ xây dựng 6 dự án chung cư (Ảnh: Lê Phong).

Theo đó, Sở Xây dựng sẽ tập trung rà soát, đẩy nhanh tiến độ xây dựng 6 dự án chung cư với quy mô 2.928 căn hộ; trong đó gồm 2 dự án xây dựng lại chung cư cấp D (quy mô 360 căn hộ), 4 dự án xây dựng lại nhà chung cư của giai đoạn trước, đã thực hiện tháo dỡ, đang hoàn tất thủ tục đầu tư xây dựng.

Hai dự án nhà lưu trú công nhân nằm trong Khu chế xuất, Khu công nghiệp với quy mô 1.760 căn (tương đương 3.620 chỗ ở) cho công nhân, người lao động thuê cũng sẽ được đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng.

Sở Xây dựng cho biết sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư đối với 4 dự án nhà ở xã hội được đầu tư bằng vốn ngoài ngân sách, quy mô 3.347 căn. Bên cạnh đó, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng 6 dự án nhà ở xã hội thuộc quỹ đất 20% trong các dự án nhà ở thương mại đã hoàn tất bồi thường và đã có hạ tầng kỹ thuật, quy mô 5.946 căn hộ.

Đây là các dự án nhà ở xã hội sử dụng vốn của doanh nghiệp để bồi thường và đầu tư xây dựng. Vì vậy, Sở Xây dựng kiến nghị các sở ngành và UBND thành phố cần hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục pháp lý về chấp thuận chủ trương đầu tư, quy hoạch, giao đất, phê duyệt thẩm định thiết kế cơ sở, cấp phép xây dựng, để các dự án sớm khởi công trong năm 2022.

Sở Xây dựng đã hoàn chỉnh dự thảo báo cáo về "kết quả kiểm tra, rà soát và đề xuất chính sách hỗ trợ và quản lý đối với nhà ở cho công nhân, người lao động thuê để ở do tổ chức hoặc hộ gia đình, cá nhân xây dựng trên địa bàn thành phố".

Trong đó, xây dựng 2 sổ tay hướng dẫn (sổ tay hướng dẫn hộ gia đình, cá nhân về trình tự đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân, người lao động thuê để ở trên địa bàn và sổ tay hướng dẫn thủ tục cấp phép xây dựng đối với nhà ở cho công nhân, người lao động, sinh viên thuê) và đã tham mưu UBND thành phố các chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh thực hiện cải tạo, sửa chữa, xây dựng mới nhà ở trọ, đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng và an toàn trong phòng chống dịch.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo