Theo Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP HCM, đơn vị vừa thí điểm thành lập Tổ Điều hành giao thông TP, hoạt động xuyên suốt tất cả các ngày trong tuần, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Nhiệm vụ chính của tổ này là tiếp nhận các thông tin liên quan đến trật tự an toàn giao thông, thông qua nhiều kênh như: cơ quan truyền thông; phản ánh của người dân qua đường dây nóng; công an các quận, huyện; hệ thống camera...

Đặc biệt, với các "điểm nóng" phức tạp về tình trạng kẹt xe là sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), cảng Cát Lái (quận 2), khu trung tâm TP (quận 1, 3)..., tổ này tổ chức lực lượng chốt trực liên tục để chủ động xử lý khi xảy ra sự cố.

TP HCM: Tổ Điều hành giao thông trực xuyên Tết qua đường dây nóng - Ảnh 1.

Tổ Điều hành giao thông TP vừa thành lập, sẽ hoạt động xuyên suốt tất cả các ngày trong tuần, đặc biệt tập trung là trong dịp Tết Nguyên đán năm nay . Ảnh: công an cung cấp

Đại diện PC08 cho biết theo quy trình, sau khi Tổ Điều hành giao thông tiếp nhận thông tin sẽ lập tức thông báo đến trực ban các đơn vị liên quan để điều động lực lượng nhanh chóng tới hiện trường, triển khai phương án điều tiết, phân luồng và giải quyết sự cố...

Ngoài ra, Tổ Điều hành giao thông này còn có nhiệm vụ kiểm tra, đôn đốc các đơn vị nhanh chóng giải quyết các sự cố. Trường hợp cần thiết, tổ điều hành có thể báo cáo Ban Chỉ huy huy động lực lượng hỗ trợ nhằm tránh để các sự cố trở nên phức tạp.

TP HCM: Tổ Điều hành giao thông trực xuyên Tết qua đường dây nóng - Ảnh 2.

Việc thành lập Tổ Điều hành giao thông nhằm tiếp nhận thông tin và chủ động xử lý các sự cố

PC08 cũng đề nghị người dân và các cơ quan truyền thông hỗ trợ giám sát, chia sẻ các thông tin về trật tự an toàn giao thông để cơ quan chức năng chủ động xử lý. 

Trường hợp sự cố xảy ra, người dân có thể thông tin qua các đường dây nóng của CSGT: 0994676767 và 0283.9203333.

Theo PC08, Tổ Điều hành giao thông thí điểm từ hôm 14-1 và sau 1 tháng hoạt động, đơn vị sẽ có đánh giá cụ thể để đề xuất, kiến nghị phương hướng triển khai phù hợp hơn.

Gia Minh