Tại buổi họp báo định kỳ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế TP HCM chiều 8-6, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố đã cung cấp thông tin về việc xử phạt đơn vị tổ chức show diễn New Tradition (Truyền thống mới) của nhà thiết kế Tường Danh gây tranh cãi.

Sở Văn hóa và Thể thao cho biết đơn vị đã phối hợp cơ quan liên quan xác minh đơn vị vi phạm là Công ty Objoff (phường Thảo Điền, TP Thủ Đức). Đơn vị này đã tổ chức chương trình "Sự kiện âm nhạc - Werk In Progress", có người mẫu trình diễn thời trang phản cảm.

TP HCM: Xử phạt show diễn thời trang diện áo yếm, lộ vòng 3 - Ảnh 1.

Show thời trang có nhiều người mẫu mặc áo yếm, lộ vòng 3 của nhà thiết kế Tường Danh khiến dư luận bức xúc. Ảnh: MXH

Liên quan đến việc này, Sở Văn hóa và Thể thao đã tham mưu và trình UBND thành phố ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Objoff về hành vi vi phạm: Tổ chức biểu diễn, thi, liên hoan các loại hình nghệ thuật biểu diễn có sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Mức phạt Sở Văn hóa và Thể thao đề xuất đối với công ty này là 85 triệu đồng.

Trước đó, bà Nguyễn Mỹ Hạnh, Phó Chánh Văn phòng Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM cho biết chương trình thời trang mang tên New Tradition diễn ra vào ngày 6-5, tại TP Thủ Đức. Ban tổ chức show diễn đã không thực hiện bộ thủ tục hành chính theo đúng quy định tại Sở Văn hóa và Thể thao.

Theo Nghị định số 38/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, chương trình biểu diễn nghệ thuật "Sự kiện âm nhạc – Werk In Progress" do Công ty TNHH Objoff tổ chức là đối tượng bị xử phạt vi phạm hành chính.

Sở Văn hóa và Thể thao cho biết thêm sở cũng đang phối hợp với các cơ quan xác định đơn vị tổ chức cuộc thi Nam vương và Hoa hậu Hoàn vũ thế giới quốc tế 2023 để xử lý theo quy định.

Hôm 6-5, show diễn New traditional (Truyền thống mới) của nhà thiết kế Tường Danh diễn ra tại TP Thủ Đức, trở thành tâm điểm của dư luận với hình ảnh người mẫu đội nón quai thao, mặc áo yếm cách điệu, để lộ phần lưng và vòng 3.

Trong một thiết kế khác, một người mẫu nam để đầu trọc, mặc bộ trang phục màu vàng cổ trụ, tạo dáng bên chiếc chuông vàng. Nhiều thiết kế khác cũng có hình dáng giống áo dài, áo yếm truyền thống nhưng được tạo phom dáng cắt xẻ táo bạo. Khán giả lên án bộ sưu tập của nhà thiết kế trẻ, cho rằng đây là những trang phục phản cảm, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam.

PHAN ANH