Ngày 29-3, đại diện UBND phường 6, quận Gò Vấp, TP HCM cho biết tổ công tác của phường này đã lập biên bản xử phạt 200.000 đồng đối với anh N.V.S (27 tuổi, quê Bình Định) vì không đeo khẩu trang nơi công cộng theo quy định.

TP HCM và Thừa Thiên - Huế xử phạt 3 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài đeo khẩu trang theo quy định khi đi bộ ở trung tâm quận 1

Theo UBND phường 6, thực hiện chỉ đạo của UBND TP HCM về việc nhắc nhở người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người để phòng dịch Covid-19, tổ công tác của phường đã đến từng hộ dân tuyên truyền, vận động thực hiện nghiêm.

Trong quá trình tuần tra, tổ công tác thấy anh S. không đeo khẩu trang theo quy định nên đã lập biên bản xử phạt 200.000 đồng. Anh S. đồng ý và chấp nhận đóng phạt. 

Ngoài trường hợp anh S., tổ công tác còn nhắc nhở một số trường hợp và các hộ kinh doanh đeo khẩu trang, không buôn bán, tụ tập đông người... để phòng chống dịch. 

Trước đó, ngày 27-3, UBND TP HCM đã có văn bản gởi lãnh đạo các sở - ngành, UBND quận - huyện về việc xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến phòng chống dịch Covid-19.

Đáng lưu ý, việc không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử phạt từ 100.000 - 300.000 đồng (theo điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176/2013).

Thừa Thiên - Huế xử phạt 2 người không đeo khẩu trang

Cùng ngày, ông Tôn Thất Thái, Chủ tịch UBND phường Phú Hòa, TP Huế (Thừa Thiên – Huế), đã ký 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 2 trường hợp với số tiền 200.000 đồng/người.

Các trường hợp này gồm một phụ nữ trú tại thị xã Hương Trà và một người đàn ông trú tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

photo-1

Công an làm việc, lập biên bản đối với chị N.T.T.H., một trong 2 trường hợp bị xử phạt

Theo ông Thái, sáng cùng ngày, 2 người này cùng nhau tới điểm vui chơi tại công viên Thương Bạc, phường Phú Hòa nhưng không đeo khẩu trang phòng dịch ở nơi công cộng. Hành vi này bị lực lượng công an phường, chính quyền phát hiện nên đã lập biên bản. Ngoài bị xử phạt, 2 người này còn buộc ký cam kết không tái phạm.

Sáng cùng ngày, lực lượng chính quyền toàn TP Huế cũng đã ra quân kiểm tra tình hình hoạt động của các cửa hàng, quán sá, điểm kinh doanh theo Chỉ thị 15/CT-TTg năm 2020 của Thủ tướng về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. Theo báo cáo nhanh của UBND TP Huế, đa số các hàng quán chấp hành tốt quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số quán cà phê, quán ăn vẫn vi phạm nên đã bị chính quyền địa phương lập biên bản, xử lý dứt điểm.


Tin-ảnh: Hưng Nguyên - Quang Nhật