Sáng 28-3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết vừa có thêm 4 trường hợp người dân tập thể dục ở nơi công cộng không đeo khẩu trang đã được lực lượng chức năng tuyên truyền và đã chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Đội CSGT-TT, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các phường quanh khu vực Hồ Gươm tổ chức tuyên truyền, vận động người dân đi tập thể dục nghiêm túc đeo khẩu trang và không tụ tập đông người nơi công cộng.

Trong quá trình làm việc, lực lượng chức năng đã phát hiện và mời 4 người dân đi tập thể dục buổi sáng không đeo khẩu trang về trụ sở Công an phường Lý Thái Tổ làm việc. Tại đây, các trường hợp trên đều nhận thức sâu sắc được hành vi của mình, đồng thời hứa sẽ chấp hành nghiêm chỉnh quy định đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch Covid-19.

Công an mời 4 người đi tập thể dục không đeo khẩu trang về trụ sở làm việc - Ảnh 1.

Đội CSGT trật tự Công an quận Hoàn Kiếm tuần tra kiểm soát, tuyên truyền nhắc nhở người dân đi tập thể dục chấp hành đeo khẩu trang phòng chống lây lan dịch Covid-19 - Ảnh: TPO

Đội CSGT-TT, Công an quận Hoàn Kiếm đã tuyên truyền vận động phòng, chống dịch Covid-19 tại nhiều tụ điểm có đông người dân tập thể dục, giải tán nhiều hàng quán quanh khu vực phố cổ.

Trước đó, lực lượng chức năng của phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm đã xử phạt 200.000 đồng 1 trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 11 - Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Công an quận Hoàn Kiếm khuyến cáo và yêu cầu người dân chấp hành nghiêm những quy định của Chính phủ, UBND TP Hà Nội, các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch Covid-19, không tụ tập đông người, thường xuyên đeo khẩu trang và sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn, không nên ra ngoài đường khi không có việc gì thật sự cần thiết.

B.H.Thanh - Ng.Hưởng