xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TP Thủ Đức hỗ trợ máy tính cho học sinh nghèo và mồ côi cha mẹ vì Covid-19

SỸ HƯNG

(NLĐO) - Sáng 15-9, TP Thủ Đức (TP HCM) tổ chức lễ phát động Chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Tại lễ phát động, có 5 đơn vị đồng hành cùng Chương trình "Sóng và máy tính cho em" ở TP Thủ Đức gồm: Hội doanh nhân trẻ TP HCM, Hội doanh nghiệp TP Thủ Đức, Công ty TNHH Công nghệ hoá nhựa Bông Sen, Công ty TNHH Dịch vụ Lê Hùng Sao Mai (hỗ trợ 20 triệu đồng) và Công ty CP kinh doanh địa ốc Him Lam hỗ trợ 1.000 máy tính.

TP Thủ Đức hỗ trợ máy tính cho học sinh nghèo và mồ côi cha mẹ vì Covid-19 - Ảnh 1.

Các đơn vị đồng hành cùng Chương trình "Sóng và máy tính cho em" ở TP Thủ Đức

Theo ông Trần Hữu Phước, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức, năm học 2021- 2022 đã bắt đầu trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, do đó phải áp dụng hình thức học trực tuyến. Tuy nhiên, đến nay qua khảo sát, có nhiều trường hợp gia đình học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Thủ Đức có hoàn rất khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 không đủ điều kiện để mua máy vi tính và thiết bị để tham gia học tập trực tuyến.

Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình "Sóng và máy tính cho em", Thường trực UBND - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức trân trọng kêu gọi các tầng lớp nhân dân thành phố, các nhà hảo tâm, cơ quan, tổ chức, cơ sở tôn giáo và doanh nghiệp hãy cùng quan tâm, chia sẽ và đóng góp cho chương trình để đồng hành với học sinh nghèo trên địa bàn TP Thủ Đức. Đây là Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần hỗ trợ thiết thực về điều kiện học tập cho các học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên có hoàn đặc biệt khi có cha, mẹ, người thân qua đời do dịch Covid-19 trên địa bàn TP Thủ Đức.

Mọi sự đóng góp chuyển đến Ủy ban MTTQ TP Thủ Đức để tiếp nhận và phối hợp chuyển giao máy tính, thiết bị đến đúng đối tượng thụ hưởng và đảm bảo việc sử dụng mục đích.

Về hình thức đóng góp bộ máy vi tính mới, bộ máy vi tính còn đang sử dụng, vui lòng gửi đến Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 TP Thủ Đức, theo địa chỉ số 200 đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức. Đối với cá nhân, tập thể trên địa bàn TP Thủ Đức tham gia ủng hộ chương trình, có thể đăng ký thông tin tại Ủy ban MTTQ Việt Nam 34 phường để lực lượng tình nguyện viên đến tận nơi tiếp nhận.

Về hình thức đóng góp, ủng hộ bằng tiền, vui lòng chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức để phối hợp các cơ quan, đơn vị mua các bộ máy vi tính mới và phân phối cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết qua thống kê trên địa bàn TP Thủ Đức có hơn 3.200 em trong lứa tuổi học cấp I, cấp II thiếu máy tính để học trực tuyến trong năm học mới. 

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức còn cho hay TP Thủ Đức có khoảng 100.000 trẻ em từ 12-18 tuổi chưa được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19. "Chúng tôi đang lập danh sách và rà soát đối với các em có độ tuổi này, khi có vắc-xin sẽ triển khai tiêm chủng cho các em đầy đủ" - ông Hoàng Tùng nói. 

Tài khoản tiếp nhận tài trợ bằng phương thức chuyển khoản, đơn vị thụ hưởng: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Thủ Đức.

- Số tài khoản: 6100201016255, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh Thủ Đức.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo