xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trại giam bị nước lũ cô lập, dùng ca nô đưa cơm cho 700 phạm nhân

Tin-ảnh: Th.Tuấn

(NLĐO)- Do nước lũ lên nhanh khiến Trại 5 (thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an) đóng ở Thanh Hóa ngập trong nước, công an phải dùng ca nô đưa cơm cho 700 phạm nhân.

Trại 5 bị cô lập trong nước lũ, dùng ca nô đưa cơm cho 700 phạm nhân - Ảnh 1.

Phân trại của Trại giam số 5 (Tổng cục VIII) đóng ở huyện Yên Định (Thanh Hóa) mênh mông nước

Sáng ngày 13-10, trung tá Trịnh Dũng Tiến, Đội trưởng Đội Tham mưu - Trại giam số 5 (thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an; đóng trên địa bàn thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa), cho biết mưa lũ những ngày qua khiến 2 phân trại của đơn vị bị ngập sâu trong nước và cô lập.

Hai phân trại số 2 và 3 có khoảng 700 phạm nhân, nằm bên dòng sông Hép nên nước lũ lên nhanh khiến trại bị ngập nước sâu hơn 1 m. Để đảm bảo an toàn, ngay sau khi nước lũ dâng lên, các phạm nhân đã được di chuyển lên gác 2 của các phân trại.

Để đảm bảo an toàn cho phân trại, Trại 5 đã huy động hàng trăm cán bộ ngày đêm túc trực, canh gách nghiêm ngặt và dùng ca nô để đưa cơm và nước cho các phạm nhân.

Trại 5 bị cô lập trong nước lũ, dùng ca nô đưa cơm cho 700 phạm nhân - Ảnh 2.

Trang trại lợn của trại với khoảng 4.000 con lợn chết la liệt do mưa lũ

Cũng theo vị lãnh đạo này, mưa đã khiến trang trại chăn nuôi trong khu vực Trại giam số 5 bị ngập sâu trong nước khiến khoảng 4.000 con lợn bị chết đuối

Ngoài ra, nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp như lúa, rau, hoa màu... phục vụ lương thực phẩm cho phạm nhân và cán bộ trại giam cũng bị ngập nước. Ước tính ban đầu, lũ lụt đã gây hại gần 10 tỉ đồng.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, đến 17 giờ ngày 12-10, tỉnh Thanh Hóa đã có 14 người chết do mưa lũ, 5 người đang mất tích và 5 người bị thương. Mưa lũ cũng đã gây làm sập 36 ngôi nhà, hơn 17.000 ngôi nhà ngập trong nước…

Trại 5 bị cô lập trong nước lũ, dùng ca nô đưa cơm cho 700 phạm nhân - Ảnh 3.

Hàng trăm ngôi nhà của xã Thạch Định vẫn chìm trong nước

Trong sáng ngày 13-10, ông Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, đã cùng đoàn công tác tới thị trấn Nông trường Thống Nhất để chỉ đạo khắc phục hậu quả; ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa, cũng đã về xã Thạch Định, huyện Thạch Thành đang bị cô lập trong nước lũ để thăm hỏi động viên và trao các nhu yếu phẩm cần thiết như mì tôm, nước uống, thuốc men cho người dân.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo