Ngày 28-3, Công an phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) đang điều tra nguyên nhân vụ 2 người rơi từ tầng 2 chung cư Meco Complex (ngõ 102 Trường Chinh, quận Đống Đa) khiến 2 người bị thương vào tối 27-3.

Thủng trần tòa nhà chung cư, đôi nam nữ rơi xuống đất nguy kịch - Ảnh 1.

Hai nạn nhân bị thương sau vụ việc - Ảnh: Facebook

Theo một số nhân chứng, khoảng 18 giờ ngày 27-3, 2 nhân viên (1 nam, 1 nữ) của một công ty bất động sản tại tầng 2 tòa nhà HH1B chung cư Meco Complex bất ngờ bị rơi xuyên qua trần nhà xuống dưới đất khiến cả 2 người bị thương. Phát hiện thấy 2 nạn nhân rơi, người dân đã tổ chức sơ cứu tại hiện trường rồi đưa các nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu.

Ông Nguyễn Duy Dũng (46 tuổi), Trưởng ban đại diện tòa HH1B, cho biết chủ đầu tư của dự án để 7 tầng đầu tiên cho thuê dịch vụ văn phòng, còn các tầng bên trên là chung cư nhà ở. Vị trí mà 2 người rơi xuống là phần chủ đầu tư cơi nới thêm.

"Họ lát thêm các tấm nhôm để mở rộng diện tích cho thuê nhưng không làm cốt bê tông, cốt thép bên trong. Hai người đứng vào khu vực đó dẫn đến thủng, rơi xuống đất"- ông Dũng giải thích.

Thủng trần tòa nhà chung cư, đôi nam nữ rơi xuống đất nguy kịch - Ảnh 2.

Mái trần bị thủng

Ông Dũng cho biết thêm thời điểm trên rất may có ít người ngồi, chơi ở sảnh. Bởi vì hằng ngày, giờ tan tầm, khu vực sảnh chung cư có nhiều người thường ra đây ngồi chơi.

Được biết, các nạn nhân sau khi được đưa vào viện cấp cứu hiện đã ổn định sức khỏe, tính mạng không còn bị đe dọa.

Nguyễn Hưởng