icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trần tình của Phó chủ tịch xã "ngại" đi chống dịch Covid-19 khi trời mưa, sấm sét

Tuấn Minh

(NLĐO)- Ông Viên Đình Nam, Phó chủ tịch UBND xã Quảng Hùng ở Thanh Hóa, bị đình chỉ công tác 15 ngày do "ngại" đi chống dịch Covid-19 khi trời mưa, trần tình rằng ở địa phương thời điểm đó mưa lớn, sấm sét và đêm hôm nên đợi sáng sớm mới đi.

Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) Lương Tất Thắng vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam, Phó chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn, do lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Viên Đình Nam đã lên tiếng, trần tình về sự việc.

Trần tình của Phó chủ tịch xã ngại đi chống dịch Covid-19 khi trời mưa, sấm sét - Ảnh 1.

Ông Viên Đình Nam, Phó chủ tịch UBND xã Quảng Hùng

Theo ông Nam, vào khoảng 0 giờ 5 phút ngày 6-8, ông có nhận được cuộc gọi từ Trạm Y tế xã Quảng Hùng báo rằng ở thôn 2 (xã Quảng Hùng) có bà V.T.L. và L.T.T. tiếp xúc với bệnh nhân Đ.T.H. (SN 1966, khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh - hiện là ca bệnh Covid-19 số 748) trở về từ Đà Nẵng, nên ông đã tiến hành gọi điện xác minh.

"Tôi đã điện thoại cho 2 người này nhưng họ đều không nghe máy. Thời điểm đó ở xã Quảng Hùng trời mưa rất to, sấm sét, nên tôi không đến xác minh được"- ông Nam phân trần.

"Tôi nghĩ vào thời điểm đêm hôm, có đến nhà thì 2 người này họ cũng không mở cửa, nên tôi đợi trời sáng mới xuống kiểm tra, lấy thông tin… Tôi nhận ra khuyết điểm của mình và xin chấp hành quyết định của UBND TP Sầm Sơn"- ông Nam trần tình.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong đêm 5-8, UBND TP Sầm Sơn tiếp nhận thông tin bà Đ.T.H. trở về từ Đà Nẵng đi trên chuyến xe khách của nhà xe Kim Chi (là xe có ca bệnh Covid-19 số 620 quê Hà Nam), nghi nhiễm Covid-19 nên đã chỉ đạo địa phương chuẩn bị các phương án phòng, chống.

Qua nắm bắt, TP Sầm Sơn xác định có 13 người tiếp xúc gần (F1) với trường hợp nghi nhiễm này gồm có 11 người ở khu phố Nam Bắc (phường Quảng Vinh) và 2 trường hợp ở xã Quảng Hùng nên đã chỉ đạo ngành y tế xuống địa phương thực hiện rà soát cách ly y tế những trường hợp này.

Tuy nhiên, khi gọi điện cho Phó chủ tịch UBND xã Quảng Hùng là ông Viên Đình Nam, thì ông này nêu lý do trời mưa nên không cùng đoàn tới gia đình có người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm được.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Sầm Sơn đã báo cáo Chủ tịch UBND TP và ngay trong sáng ngày 6-8, ông Viên Đình Nam đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo